Vụ cháy tại ký túc xá trường học ở Trung Quốc làm 13 sinh viên thiệt mạng

(SeaPRwire) –   Ít nhất 13 học sinh đã thiệt mạng và một người bị thương sau khi một vụ hỏa hoạn bùng phát trong ký túc xá trường học ở Trung Quốc vào tối thứ Sáu.

Vụ cháy bùng phát bên trong ký túc xá nam sinh của Trường Yingcai tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, khiến 13 học sinh lớp ba thiệt mạng, theo Reuters, dẫn nguồn Tạp chí Tuần báo Trung Quốc – một tạp chí hàng tuần do Cơ quan Tin tức Trung Quốc xuất bản. Học sinh lớp ba ở Trung Quốc thường 9 tuổi.

Trường tư thục này chuyên dạy trẻ mẫu giáo và tiểu học, theo China Daily.

Các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt đám cháy sau khoảng một giờ vào khoảng 23h40 và hiệu trưởng trường đã bị tạm giữ, các phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin.

Những bức ảnh sau vụ cháy cho thấy cửa sổ bị cháy đen ở tầng ba của ký túc xá. Tất cả các cửa sổ trên tòa nhà dường như đều được lắp đặt lan can bảo vệ.

Nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn chưa rõ ràng và đang được điều tra.

Bộ Khẩn cấp Trung Quốc kêu gọi kiểm tra để tránh “rủi ro cháy nặng trong các khu vực đông dân cư”, và một đội công tác đã được cử đến hướng dẫn công tác cứu hộ và theo dõi sau, theo Xinhua đưa tin.

Trường Yingcai thường cho học sinh nghỉ hai tuần một lần nhưng đây không phải là tuần nghỉ, Xinhua đưa tin dẫn lời người dân địa phương. Nhiều học sinh của Trường Yingcai đến từ khu vực nông thôn, theo ấn phẩm.

Bi kịch xảy ra sau khi một tòa nhà của một công ty khai thác than ở một thành phố phía Bắc Trung Quốc vào tháng 12. Vào tháng 4, 29 người thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn bệnh viện ở Bắc Kinh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.