UFI CHỌN THÁI LAN ĐĂNG CAI ‘HỘI NGHỊ UFI CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG 2026’

BANGKOK, 28 tháng 8 năm 2023 — Hiệp hội Triển lãm Toàn cầu (UFI) đã chọn Thái Lan để tổ chức Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương UFI 2026 tại Bangkok. Quyết định của họ dựa trên sự ủng hộ mạnh mẽ được thể hiện bởi Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) và Hiệp hội Triển lãm Thái Lan (TEA). Sự hợp tác của TCEB với TEA cho hội nghị là một phần trong chiến lược của TCEB nhằm thu hút nhiều sự kiện quốc tế hơn đến Thái Lan bằng cách hợp tác với các bên liên quan trong ngành.

UFI CHOOSES THAILAND FOR ‘UFI ASIA PACIFIC CONFERENCE 2026’
UFI CHOOSES THAILAND FOR ‘UFI ASIA PACIFIC CONFERENCE 2026’

Giám đốc điều hành của UFI, ông Kai Hattendorf, và Chủ tịch TCEB, ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, đã ký Bản ghi nhớ thỏa thuận (MOU) trong một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày 22 tháng 8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit (QSNCC) ở Bangkok.

Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương của UFI là một sự tập hợp khu vực dành cho các chuyên gia và những người ra quyết định trong ngành triển lãm để xem xét các vấn đề ảnh hưởng đến ngành, trao đổi kinh nghiệm, kết nối và khám phá các cơ hội kinh doanh tại điểm đến chủ nhà. Phiên bản năm 2026 dự kiến ​​sẽ thu hút ít nhất 200 đại biểu đến Bangkok.

Ông Kai Hattendorf, Giám đốc điều hành, UFI nói: “Ngành triển lãm trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương đang thành công trong việc phục hồi sau thời gian gián đoạn do COVID. Dữ liệu toàn cầu của UFI cho thấy khu vực này, bao gồm cả Thái Lan, đang trên một quỹ đạo tương tự như các khu vực khác trên thế giới. Những thị trường mở cửa trước tiên đã gần như đạt được doanh thu trước đại dịch – một minh chứng mạnh mẽ về giá trị của các nơi gặp gỡ và kết nối trực tiếp.

“UFI và TCEB có quan hệ đối tác lâu dài, và UFI rất vui mừng quay trở lại Bangkok vào năm 2026 – lần này với Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương của chúng tôi. Cùng nhau, UFI và TCEB sẽ đảm bảo rằng các nhà lãnh đạo ngành sự kiện trong khu vực và khắp nơi trên thế giới sẽ thấy thời gian của họ được dành ra một cách xứng đáng – và rời đi với những hiểu biết mới, tạo dựng và làm mới các mối liên hệ, khám phá các cơ hội kinh doanh, và trải nghiệm tình bạn, sự hiếu khách và tính chuyên nghiệp của Thái Lan.”

Ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, Chủ tịch, TCEB nói: “TCEB đã ủng hộ UFI qua nhiều năm và chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác để tăng cường ngành triển lãm thương mại toàn cầu. TCEB rất vui mừng khi UFI đã chọn Thái Lan để tổ chức Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương UFI 2026. Đây sẽ là lần thứ hai Thái Lan đăng cai sau phiên bản năm 2016 tại Chiang Mai.

Thái Lan là điểm đến hàng đầu ASEAN về triển lãm. Quyết định mang Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương của UFI đến Thái Lan sẽ giúp nổi bật nhiều lợi thế của Thái Lan như một trung tâm triển lãm. Ngoài ra, nó sẽ mang lại cơ hội cho các doanh nhân Thái Lan thể hiện năng lực và mở rộng mạng lưới toàn cầu. Giá trị của việc tổ chức một sự kiện quan trọng như Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương UFI là vô cùng to lớn. Thái Lan và khu vực sẽ được hưởng lợi từ những ý tưởng, hiểu biết và tình bạn của nó mang lại.”

Bà Panittha Buri, Chủ tịch TEA nói: “Đây thực sự là một niềm vinh dự lớn lao đối với chúng tôi tại TEA khi được chào đón Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương UFI quay trở lại Vương quốc Nụ cười vào năm 2026. TEA sẽ phối hợp chặt chẽ với TCEB để biến sự kiện này trở thành một trải nghiệm thỏa mãn, sôi nổi và đáng nhớ. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho các đồng nghiệp trong ngành của chúng tôi từ Thái Lan cũng như trên toàn thế giới để kết nối lại và chia sẻ những thực tiễn tốt nhất trong cộng đồng UFI.”

Triển lãm là một thành phần quan trọng của ngành MICE Thái Lan và đóng vai trò xúc tác trong sự phát triển thương mại và công nghiệp của Thái Lan. Nhóm khách tham quan triển lãm cũng là nhóm đóng góp hàng đầu về doanh thu so với các tiểu ngành khác của MICE.

Dữ liệu mới nhất của TCEB cho thấy ngành triển lãm của Thái Lan đã phục hồi mạnh mẽ và khách tham quan triển lãm nước ngoài đang dẫn đầu. Trong chín tháng từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, số lượng khách tham quan triển lãm nước ngoài đạt 204.397 người. Con số này chiếm 46% tổng số 440.946 khách MICE nước ngoài được ghi nhận. Khách tham quan triển lãm đã mang lại 13.017 tỷ baht doanh thu, chiếm một nửa tổng số 26.274 tỷ baht do tất cả khách MICE mang lại.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với TCEB tại: brand-pr@tceb.or.th

Về TCEB

MỘT CƠ QUAN DẪN ĐẦU TRONG LĨNH VỰC MICE CỦA THÁI LAN

Được thành lập vào năm 2004, Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (Tổ chức công) hoặc TCEB – cơ quan chính phủ dưới sự giám sát của Thủ tướng – đã được giao nhiệm vụ thúc đẩy, hỗ trợ và phát triển ngành công nghiệp sự kiện kinh doanh – các cuộc họp doanh nghiệp, chuyến đi khuyến khích, hội nghị, triển lãm, sự kiện lớn và lễ hội thế giới. Với tư cách là đối tác chiến lược, TCEB giúp cung cấp các ý tưởng và giải pháp sáng tạo để mang lại thành công và đáp ứng các yêu cầu của các sự kiện kinh doanh. Mục tiêu tổng thể là thúc đẩy Thái Lan trở thành đi