Tỷ phú Úc hồi sinh kế hoạch đóng tàu Titanic II, đặt mục tiêu ra khơi

(SeaPRwire) –   Ông trùm khai thác mỏ người Úc Clive Palmer đã hồi sinh kế hoạch đóng một bản sao của chiếc du thuyền để đi vòng quanh thế giới – một nỗ lực mà trước đây ông đã hứa nhưng chẳng mang lại kết quả gì. 

Palmer, 69 tuổi, từng triển khai các kế hoạch tương tự vào năm 2012 và 2018 nhằm đóng Titanic II, một bản sao của con tàu xấu số đã đắm vào năm 1912 trong chuyến ra khơi đầu tiên sau khi đâm phải một tảng băng trôi, khiến hơn 2.000 người trên tàu thiệt mạng. 

Người đàn ông này tổ chức một cuộc họp báo hôm thứ Tư tại Nhà hát Opera Sydney để công bố tầm nhìn hoàn thành con tàu của mình, hứa sẽ đóng “con tàu của tình yêu và cũng là biểu tượng lớn nhất của phong cách và sự xa xỉ”, tờ Guardian đưa tin. Palmer, người từng phục vụ trong quốc hội Úc, cho biết mình chưa tìm được xưởng đóng tàu. 

“Chúng tôi sẽ đưa những người đóng tàu, nhà thiết kế và kỹ sư giỏi nhất thế giới trở lại để đóng Titanic ll”, Palmer cho hay.

Con tàu sẽ được đóng bởi công ty Blue Star Line của Palmer. 

Sau khi hoàn thành, con tàu sẽ đi theo hành trình ban đầu của chiếc Titanic đầu tiên. Palmer cho biết nó sẽ khởi hành từ Southampton, Anh đến New York và cũng sẽ đi vòng quanh thế giới. 

Thân tàu của chiếc tàu đề xuất sẽ gồm chín boong và trang bị 835 phòng, bao gồm 383 phòng hạng nhất, 201 phòng hạng nhì và 251 phòng hạng ba. Sức chứa của nó lên tới 2.435 hành khách. Nó sẽ được trang bị bản sao chính xác của The Bridge như trên con tàu ban đầu.

Ngoài trải nghiệm trên tàu, con tàu sẽ được nâng cấp hệ thống công nghệ định vị và quy trình an toàn hiện đại. Nó sẽ được trang bị động cơ chạy bằng dầu diesel nhưng vẫn có bốn ống khói như Titanic chạy bằng than ban đầu.

“Vào năm 1912, Titanic là con tàu mơ ước. Hơn một thế kỷ qua, huyền thoại về Titanic đã được tạo nên bởi sự bí ẩn, tò mò và tôn trọng đối với tất cả những gì con tàu đại diện”, Palmer nói.

Công việc đóng Titanic II đã dừng lại vào năm 2015 do các tranh chấp về thanh toán, theo tờ Guardian. Vào năm 2018, Palmer đã công bố kế hoạch cho dự án với ngày ra khơi là năm 2022. 

Hôm thứ Tư, ông đổ lỗi cho đại dịch COVID-19 và việc đóng cửa ngành du ngoạn vì sự chậm trễ. 

“Bây giờ tôi có nhiều tiền hơn”, ông nói. “Làm Titanic thì vui hơn nhiều so với ở nhà và đếm tiền.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.