Trưởng NATO kêu gọi các nghị sĩ Mỹ tiếp tục hỗ trợ Ukraine, cảnh báo Bắc Kinh đang quan sát

(SeaPRwire) –   Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vào Chủ nhật khuyến khích các nhà lập pháp Mỹ tiếp tục hỗ trợ Ukraine, cảnh báo Bắc Kinh đang quan sát.

Stoltenberg xuất hiện trên “Chủ nhật” và cảnh báo rằng phản ứng của các đồng minh đối với cuộc xâm lược của Putin ở Ukraine.

“Điều quan trọng là Ukraine tiếp tục nhận được sự hỗ trợ bởi vì chúng ta cần nhận ra rằng điều này đang được theo dõi rất kỹ ở Bắc Kinh,” ông nói.

Ông lập luận rằng Mỹ, châu Âu và các khu vực khác trên thế giới sẽ trở nên dễ bị tổn thương hơn nếu Putin “đạt được những gì mình muốn ở Ukraine”.

“Rất quan trọng khi tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Ukraine,” người đứng đầu NATO nói. “Điều đó sẽ khuyến khích các quyền lực độc tài khác. Hôm nay là Ukraine, ngày mai có thể là Đài Loan.”

Trung Quốc tuyên bố Đài Loan là lãnh thổ của mình và tin rằng nó phải được thống nhất lại với đại lục.

Stoltenberg sẽ họp với các quan chức quốc phòng hàng đầu và các nhà lập pháp Mỹ trong tuần này để thảo luận về việc tiếp tục cung cấp tài chính cho Ukraine, điều này đang bị treo lơ lửng trong Quốc hội Mỹ do một cuộc tranh cãi về và các vấn đề chính trị khác.

Việc hỗ trợ Ukraine vẫn là vấn đề gây tranh cãi, với những người chỉ trích nhấn mạnh

Năm quan chức Ukraine đã bị bắt giữ cuối tuần qua vì bị cáo buộc đánh cắp gần 40 triệu USD trong các khoản tiền dự định mua thiết bị quân sự cho cuộc chiến chống Nga. Cơ quan an ninh Ukraine cho biết các thành viên của bộ quốc phòng đã âm mưu với các thành viên của một công ty vũ khí Ukraine để tham nhũng các khoản tiền, dự định mua 100.000 viên đạn pháo.

’ Anders Hagstrom đóng góp cho báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.