Trưởng ban Di cư của Liên minh châu Âu kêu gọi tăng 1 triệu người nhập cư hợp pháp

(SeaPRwire) –   Quan chức cao cấp về di cư của Liên minh châu Âu (EU) cho rằng các nước thành viên sẽ phải đối mặt với những thách thức chính sách khó khăn – ngay cả trong năm bầu cử này – để đối phó với dân số già hóa của lục địa.

Ylva Johansson, ủy viên công vụ nội vụ EU, cho biết có nhu cầu khẩn khoản phải chuyển sang hướng khác khỏi di cư bất hợp pháp và tìm kiếm các giải pháp hợp pháp thay thế.

“Vì lý do dân số học, dân số trong độ tuổi lao động ở EU sẽ giảm 1 triệu người mỗi năm. Nó đang giảm 1 triệu người mỗi năm,” Johansson nói trong chuyến thăm Hy Lạp. “Điều đó có nghĩa là di cư hợp pháp nên tăng khoảng 1 triệu người mỗi năm. Và đó thực sự là một thách thức.”

Ủy ban EU đang cố gắng hoàn thiện một cải cách toàn diện về di cư trên toàn khối trước cuối nhiệm kỳ và cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng Sáu. Một thỏa thuận sơ bộ đã đạt được vào tháng trước.

Theo dự báo của cơ quan thống kê EU Eurostat, tỷ lệ dân số trên 65 tuổi sẽ tăng từ 21,1% vào năm 2022 lên 31,3% vào cuối thế kỷ.

Johansson cùng Phó Chủ tịch Ủy ban EU Margaritis Schinas có cuộc gặp Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis và các quan chức khác tại Athens.

Mặc dù lo ngại về di cư đã nuôi dưỡng sự hỗ trợ cho các đảng cực hữu và chống EU ở nhiều nước châu Âu, Johansson lập luận rằng “độc tố và gây ra xảo trá và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc” được tạo ra bởi .

“Tôi nghĩ những gì công dân chúng ta thực sự yêu cầu chúng ta là không phải là bao nhiêu người nhập cư (đến) mà là nếu chúng ta làm điều này một cách trật tự, chúng ta quản lý như thế nào, ai kiểm soát hoặc ai đến?” bà nói.

Trong các cuộc gặp ngày Thứ Hai, những người sống sót của vụ đắm tàu di cư làm chết hàng trăm người vào năm ngoái tham dự một cuộc biểu tình nhỏ do các nhóm hoạt động Hy Lạp tổ chức để phản đối việc tuần tra biên giới và hàng hải nghiêm ngặt hơn mà họ cho rằng đặt tính mạng của người nhập cư vào nguy hiểm lớn hơn.

Cảnh sát đã chặn cửa vào khu vực gần bộ di cư nơi diễn ra các cuộc gặp ngày Thứ Hai nhưng không thực hiện bắt giữ nào.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.