Tổng thống Mexico thừa nhận rằng 7 tân binh của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã chết đuối trong một vụ tai nạn huấn luyện của quân đội

(SeaPRwire) –   THÀNH PHỐ MEXICO (AP) — Tổng thống đảng Dân chủ của đã lần đầu tiên thừa nhận vào thứ Hai rằng có bảy tân binh của Quân đội quốc gia chết đuối trong một tai nạn huấn luyện của quân đội vào tháng 2 — tai nạn huấn luyện quân sự nghiêm trọng nhất trong ký ức gần đây tại .

Vụ đuối nước ngày 20 tháng 2 đã đặt ra câu hỏi về sự khăng khăng của tổng thống rằng các thành viên đội bảo vệ được huấn luyện quân sự và phải tuân theo sự chỉ huy của quân đội, mặc dù thực tế là họ thực hiện công việc thực thi pháp luật dân sự.

cho biết tổng cộng có 11 tân binh bị sóng cuốn trôi và bốn người sống sót. Vụ đuối nước xảy ra trên một bãi biển gần một căn cứ quân sự ở Ensenada, Baja California.

Các video được đăng bởi một nhóm hỗ trợ của người thân nạn nhân cho thấy hàng chục học viên mặc quân phục đầy đủ bước vào dòng nước dữ. López Obrador cho biết tại cuộc họp báo rằng các tân binh “mang giày, chúng rất nặng”.

Ông cho biết viên chỉ huy đã bị bắt giữ.

“Một cuộc điều tra về vụ việc đã được mở,” López Obrador cho biết. “Chúng tôi rất, rất tiếc.”

Người thân đã đặt câu hỏi tại sao các tân binh được lệnh vào Thái Bình Dương khi có cảnh báo thời tiết địa phương về biển động và sóng biển cao vào thời điểm đó.

Bộ Quốc phòng Mexico đã từ chối trả lời các câu hỏi của báo giới về thương亡.

Khi bốn người lính thiệt mạng vào tuần trước do một quả bom ven đường ở bang Michoacan, nơi hoạt động của các băng đảng ma túy, thì chính tổng thống là người xác nhận những cái chết này, chứ không phải quân đội.

Sự im lặng của quân đội kể từ vụ đuối nước phản ánh quyền lực mới của quân đội dưới thời chính quyền López Obrador. Tổng thống khẳng định rằng chỉ có lực lượng vũ trang không tham nhũng và đã cố gắng trao toàn quyền kiểm soát Quân đội quốc gia cho quân đội.

Hầu hết Quân đội quốc gia được triển khai để chống tội phạm, nơi cảnh sát địa phương cho biết việc huấn luyện quân sự khiến họ không chuẩn bị tốt để thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như điền vào báo cáo bắt giữ. Do đó, Quân đội quốc gia hiếm khi bắt được tội phạm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.