Tổng thống Guatemala ban bố tình trạng thảm họa, 44 vụ cháy rừng đang hoành hành

(SeaPRwire) –   THÀNH PHỐ GUATEMALA (AP) — đã ban bố tình trạng thảm họa thiên nhiên vào hôm thứ Tư khi 44 đám cháy rừng tiếp tục bùng cháy trên khắp đất nước.

Tổng thống Bernardo Arévalo cho biết rằng 80% các đám cháy được gây ra bởi con người. Những người nông dân thường đốt rạ và cỏ trên cánh đồng của họ vào thời điểm này trong năm để chuẩn bị cho việc trồng trọt.

“Tình hình hiện tại không phải ngẫu nhiên, 80% các đám cháy đó do con người gây ra”, Arévalo cho biết.

Chính quyền đã hủy bỏ các lớp học trên ba tỉnh miền trung để bảo vệ học sinh khỏi khói bụi. Một trong những đám cháy lớn nhất nằm gần ngoại ô thủ đô Guatemala.

Tình trạng thảm họa thiên nhiên này giải ngân quỹ cho các hoạt động chữa cháy.

Guatemala quen đối phó với các vụ núi lửa hơn là cháy rừng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.