Tổng thống El Salvador chỉ trích ‘dân chủ’ ở Mỹ sau khi Trump bị loại khỏi lá phiếu ở Colorado

(SeaPRwire) –   Tổng thống El Salvador nhanh chóng bày tỏ quan điểm sau khi biết tin cựu Tổng thống Mỹ bị loại khỏi lá phiếu ở Colorado bằng cách chỉ trích ý tưởng về “dân chủ” tại Hoa Kỳ.

“Hoa Kỳ đã mất khả năng giảng dạy bất kỳ quốc gia nào khác về ‘dân chủ'”, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador viết vào đêm Thứ Ba.

Bukele, một người ủng hộ nhiệt thành của Trump trong quá khứ, đang phản ứng lại tin tức vào đêm Thứ Ba rằng Tòa án Tối cao Colorado, dẫn lý do Tu chính án thứ 14, đã loại bỏ cựu Tổng thống Trump khỏi lá phiếu tiểu bang Colorado vào năm 2024 do bạo loạn ngày 6/1 tại Đồi Capitol.

Bài đăng của Bukele, đã thu hút gần 5 triệu lượt xem vào sáng Thứ Tư, được nhiều người bảo thủ trên mạng xã hội chia sẻ.

“Chính xác đúng,” America First Legal . “Đó là một trong nhiều lý do tại sao chúng ta phải cùng nhau chiến đấu để đảo ngược quyết định này. Chúng ta không thể để nó tiếp diễn.”

“Đây là Tổng thống của El Salvador,” người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Larry O’Connor . “Tất cả các tiêu chuẩn đã được khôi phục!!!”

“Ĵay là một tuyên bố chính xác,” Dân biểu Cộng hòa Mỹ Derrick Van Orden

“chúng ta cần một Bukele người Mỹ,” Logan Hall của The Blaze

Đêm Thứ Ba không phải lần đầu tiên Bukele bày tỏ quan điểm về các vấn đề pháp lý của Trump và sử dụng điều đó như cơ hội để đặt câu hỏi về nền dân chủ tại Hoa Kỳ. Sớm hơn trong năm nay, nhà lãnh đạo El Salvador đã bày tỏ quan điểm về phản ứng của mình đối với việc truy tố Trump tại Thành phố New York.

“Hãy suy nghĩ những gì bạn muốn về cựu Tổng thống Trump và lý do ông ấy bị truy tố,” Bukele, người đã bị chỉ trích ở đất nước của mình về tính hợp hiến của chiến dịch tái tranh cử, viết. “Nhưng hãy tưởng tượng nếu điều này xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào khác, nơi chính phủ bắt giữ ứng cử viên phe đối lập chính.”

“Khả năng sử dụng ‘dân chủ’ làm chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đã biến mất.”

Trump tán tụng mối quan hệ mà ông có với Bukele khi còn là tổng thống trong cuộc họp song phương năm 2019 tại Washington.

“Tôi rất tôn trọng anh, và tôi thực sự đánh giá cao những gì anh đang làm,” Trump nói với Bukele. “Tổng thống đã làm việc rất tốt với MS-13. Anh ấy nhận ra mối đe dọa của chúng. Và họ đã rất cứng rắn, và chúng tôi đều đánh giá cao điều đó.”

Bukele đã thu hút sự chú ý và khen ngợi trên toàn cầu từ nhiều người nhờ chiến dịch chống lại các thành viên băng đảng MS-13, dẫn đến hàng chục nghìn vụ bắt giữ, xây dựng nhà tù khổng lồ, và làm giảm tội phạm giết người.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.