Tổng thống Biden nói Israel không phải là nguyên nhân gây ra vụ tấn công rocket vào bệnh viện ở Gaza khiến 500 người chết: ‘Do đội bên kia’

Tổng thống Biden đến Israel vào thứ Tư, nơi ông đã tổ chức một cuộc họp báo ngắn với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Trong những bình luận của họ, cả hai nhà lãnh đạo đều nhấn mạnh số người chết, tội ác do Hamas gây ra và tác động đối với trẻ em ở Israel.

Biden cũng nói rằng Israel không phải là người chịu trách nhiệm cho vụ tấn công bằng rocket vào một bệnh viện ở Gaza, khiến ít nhất 500 người thiệt mạng.

“Dựa trên những gì tôi đã thấy, nó đã được thực hiện bởi đội bên kia. Không phải bạn,” Biden nói với Netanyahu. “Nhưng có rất nhiều người không chắc chắn.”

Netanyahu đã phát biểu trước trong cuộc họp báo, ca ngợi Biden là tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Israel trong thời chiến.

Ông cũng kêu gọi tổng thống hình dung xem những gì trẻ em Israel đang tưởng tượng khi các chiến binh Hamas xông vào nhà họ và tìm thấy chỗ ẩn náu của chúng.

“Điều đó vượt ngoài sự hiểu biết của tôi,” Biden nói trong bài phát biểu của mình. Ông cũng nói rằng Hamas có tội giết người Israel: “Họ đã gây ra những tội ác và tàn ác làm ISIS trở nên hợp lý hơn một chút.”

Hai người đã rời cuộc họp báo mà không trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Biden sẽ gặp riêng các nhà lãnh đạo Israel.