Tổng thống AMLO đề nghị loại bỏ công tố viên bang Mexico sau vụ thảm sát tiệc lễ

(SeaPRwire) –   Tổng thống Mexico ngày thứ Hai kêu gọi công tố viên bang Guanajuato từ chức trong bối cảnh mức độ bạo lực cao ở bang này, một ngày sau khi tay súng giết chết 12 người tại một bữa tiệc lễ ở đó.

Guanajuato đã là nơi diễn ra những cuộc chiến tranh lãnh thổ khốc liệt giữa băng đảng Jalisco và nhóm tội phạm địa phương được hậu thuẫn bởi. Bang này từ lâu đã có số vụ giết người cao nhất ở Mexico.

Văn phòng công tố bang Guanajuato xác nhận các vụ giết người vào Chủ nhật và bốn vụ khác ở thị trấn Salamanca, nhưng cho đến nay vẫn chưa cung cấp chi tiết về động cơ có thể.

Tổng thống Andrés Manuel López Obrador, phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày của mình, nói rằng ông không có tất cả thông tin, nhưng nạn nhân đang rời khỏi một bữa tiệc lễ truyền thống được gọi là “posada” ở thị trấn Salvatierra khi tay súng đến và bắn họ.

Ông nói có một số giả thuyết làm việc, nhưng từ chối bình luận thêm về những gì ông gọi là một tội ác “tàn nhẫn”. Ông liên kết mức độ bạo lực cao ở Guanajuato với sự gia tăng sử dụng ma túy được thấy ở bang này trong và nói rằng điều đó đòi hỏi sự chú ý đặc biệt.

“Vì lý do đó, sự nhấn mạnh tôn trọng của tôi rằng họ thay đổi công tố viên bang, người đã ở đó 13 năm và có quyền lực chính trị khổng lồ,” López Obrador nói. “Nó giống như anh ta là thống đốc, được hậu thuẫn bởi các nhóm có ảnh hưởng lớn.”

Giữa thứ Năm tuần trước và Chủ nhật, Guanajuato ghi nhận 40 vụ giết người, theo dữ liệu được trình bày bởi López Obrador.

Tổng thống nói rằng Guanajuato cũng nằm trong số các bang có mức độ sử dụng ma túy cao nhất ở đất nước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.