Tòa án Montenegro ra phán quyết chống lại việc dẫn độ ông trùm tiền điện tử Hàn Quốc

(SeaPRwire) –   Tòa án tối cao Montenegro đã bác bỏ quyết định bàn giao một doanh nhân được biết đến với cái tên “vua tiền điện tử” cho quốc gia bản xứ của ông ta.

Đây là một tình tiết mới trong vụ án kéo dài nhiều tháng của Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs bị bắt giữ ở Montenegro vào năm ngoái.

Cả Hàn Quốc và Mỹ đều yêu cầu dẫn độ Do Kwon từ Montenegro.

Các tòa án Montenegro ban đầu ra phán quyết ủng hộ yêu cầu của Mỹ nhưng sau đó quyết định được đảo ngược để ủng hộ yêu cầu của Hàn Quốc. Tòa án Tối cao cho biết vào thứ Sáu rằng một tòa án cấp dưới nên lặp lại thủ tục và quyết định cuối cùng thuộc về bộ trưởng tư pháp Montenegro.

Kwon bị cáo buộc gian lận bởi các công tố viên liên bang Mỹ trị giá 40 tỷ USD do sự sụp đổ của tiền điện tử Terraform Labs, đã làm tổn hại nghiêm trọng những nhà đầu tư cá nhân trên toàn thế giới.

Kwon và một người Hàn Quốc khác bị bắt giữ ở Montenegro khi đang cố gắng rời khỏi Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bằng hộ chiếu giả.

Kwon và năm người khác liên quan đến Terraform đã bị truy nã với cáo buộc gian lận và tội phạm tài chính liên quan đến sự sụp đổ của tiền kỹ thuật số của họ vào tháng 5 năm 2022.

TerraUSD được thiết kế như một “stablecoin”, một loại tiền tệ được neo vào tài sản ổn định như đô la để ngăn chặn biến động mạnh về giá. Tuy nhiên, khoảng 40 tỷ USD giá trị thị trường đã bị xóa sổ đối với người nắm giữ TerraUSD và tiền điện tử biến động Luna sau khi stablecoin này lao dốc xuống dưới mệnh giá 1 USD.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.