Tình trạng sinh thái nghiêm trọng ở Tây Ban Nha khi hàng triệu hạt nhựa rơi ra từ tàu gây ô nhiễm

(SeaPRwire) –   Công tố viên bang Tây Ban Nha đã mở một cuộc điều tra về hàng triệu hạt nhựa nhỏ màu trắng được phát hiện trên bờ biển phía tây bắc đất nước sau khi chúng rơi ra từ một tàu vận chuyển, có thể gây ra mối đe dọa lớn đối với môi trường khu vực.

Văn phòng công tố viên bang đã đưa ra thông báo vào tối thứ Hai sau khi đã nghiên cứu sự xuất hiện của những hạt nhựa trên bờ biển trong những tuần qua.

Công tố viên lo ngại rằng những hạt nhựa có thể có tính độc hại và thêm rằng chúng cũng đã được tìm thấy ở Bồ Đào Nha và thậm chí .

Vụ rò rỉ lần đầu tiên được báo cáo cho cơ quan chức năng vào ngày 13 tháng 12 khi hàng trăm nghìn quả bóng nhỏ màu trắng bắt đầu được phát hiện trên bờ biển Đại Tây Dương của Tây Ban Nha.

Đại diện chính phủ của khu vực Galicia ở tây bắc Tây Ban Nha cho biết con tàu Toconao đang sử dụng cờ Liberia đã mất sáu container ngoài khơi bờ biển Bồ Đào Nha, cách Viana do Castelo khoảng 50 dặm.

Một trong sáu container chứa 1.000 bao ni lông, mỗi bao chứa 25 kg những hạt nhựa nhỏ được sử dụng trong sản xuất sản phẩm nhựa, theo lời đại diện chính phủ.

Greenpeace và các nhóm môi trường khác ước tính tổng số lượng hạt nhựa bị mất là hàng triệu. Họ cho rằng những hạt nhựa đại diện mối nguy hiểm đối với đời sống biển và con người do chúng có thể phân hủy thành các vi nhựa còn nhỏ hơn có thể bị tiêu thụ bởi động vật biển và sau đó bị ngư dân bắt được.

Các tình nguyện viên và công nhân đã tổ chức dọn dẹp các bãi biển và bờ biển của khu vực phụ thuộc vào ngành công nghiệp đánh bắt cá và động vật thân mềm lớn. Bờ biển biển Galicia đã bị tàn phá nghiêm trọng bởi vụ tràn dầu của tàu chở dầu Prestige vào năm 2002.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.