Thuyền trưởng Hải quân Hoa Kỳ đồn trú tại Nhật Bản bị buộc tội làm gián điệp

(SeaPRwire) –   Một thủy thủ của Hải quân Hoa Kỳ bị buộc tội làm gián điệp và truyền thông tin quốc phòng cho một công dân nước ngoài.

Thợ trưởng Pháo thủ Bryce Pedicini, được giao nhiệm vụ điều khiển tàu khu trục trang bị tên lửa có điều khiển USS Higgins của Nhật Bản, bị cáo buộc buôn lậu thông tin mật và cung cấp cho một nhân viên của chính phủ nước ngoài trong khoảng từ tháng 11 năm 2022 và tháng 2 năm 2023. 

Các tài liệu buộc tội có được từ Digital cáo buộc rằng Pedicini cũng cố gắng vượt qua ảnh từ một máy tính xử lý thông tin mật cho một công dân nước ngoài khi đóng quân tại Yokosuka, Nhật Bản. 

Pedicini đã bị bắt ngay sau khi phát hiện hành vi cố gắng làm gián điệp. Anh ta đã bị giam giữ trước khi xét xử kể từ tháng 5 năm 2023 và được cho là sẽ có phiên điều trần tại vào thứ Tư.

“Một thủy thủ được giao nhiệm vụ trên tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Higgins (DDG 76) bị tình nghi đã xử lý sai các tài liệu và thông tin mật”, một phát ngôn viên Lực lượng Tàu nổi Hải quân Hoa Kỳ cho Digital biết. “Sự việc vẫn đang được điều tra và các thủ tục pháp lý vẫn đang tiếp diễn.” 

Pedicini đến từ Tennessee, đã nhập ngũ Hải quân vào năm 2008 và thăng cấp lên trưởng vào năm 2022, theo hồ sơ phục vụ của anh ta. Anh ta từng phục vụ trên USS McFaul và USS Curtis Wilbur trước khi báo cáo cho USS Higgins vào năm ngoái.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.