Thương vong, bị bắt cóc và nhiều con số khác kể từ khi Hamas tấn công Israel

Kể từ cuộc tấn công bất ngờ vào Israel của các phần tử khủng bố Hamas vào thứ Bảy, hàng trăm thường dân, bao gồm cả trẻ sơ sinh, người già và binh sĩ đã bị giết, bị thương hoặc bị bắt cóc. Israel đã trả đũa Hamas bằng cách bắn tên lửa vào Gaza.

Một cuộc tấn công khủng bố của Hamas tại một lễ hội âm nhạc ở Israel đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 260 khán giả trong khi nhiều người khác bị bắt cóc và bị thương. Những người bị bắt giữ – bao gồm cả công dân Mỹ – vẫn đang bị giam giữ ở Gaza.

Theo hãng tin địa phương Israel i24News, binh sĩ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã phát hiện ra một cảnh tượng tàn bạo với 40 em bé bị chặt đầu ở Kfar Aza, một trong những cộng đồng bị khủng bố Hamas xâm chiếm vào sáng sớm thứ Bảy.

“Bây giờ chúng tôi biết rằng công dân Mỹ đang nằm trong số những người bị Hamas giam giữ,” Tổng thống Biden nói trong một cuộc họp báo vào chiều thứ Ba.

Dưới đây là những con số gần đây nhất liên quan đến cuộc chiến. Digital sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về những người thiệt mạng, con tin, số người chết và nhiều thông tin khác khi chúng được báo cáo và xác nhận bởi các quan chức.