Thủ tướng Ba Lan bổ nhiệm lãnh đạo mới cho cơ quan an ninh nhà nước

(SeaPRwire) –   Thủ tướng mới của Ba Lan, Donald Tusk, đã tuyên bố vào thứ Ba rằng chính phủ theo đuổi Liên minh châu Âu (EU) của ông đã bổ nhiệm những người đứng đầu mới cho cơ quan an ninh quốc gia, tình báo và chống tham nhũng. Hai trong số những người được bổ nhiệm mới là phụ nữ.

Những bổ nhiệm thay thế những quan chức đã phục vụ dưới chính phủ cánh hữu, theo chủ nghĩa chống EU trước đây. Tusk cho biết ông mong đợi “hợp tác rất tốt, trung thành và kỷ luật” với các lãnh đạo cơ quan mới, tất cả đều có kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực của họ.

Hai phụ nữ là Đại tá Dorota Gawecka, người được bổ nhiệm làm người đứng đầu tình báo quân sự, và Agnieszka Kwiatkowska-Gurdak, người đứng đầu mới của Cục chống Tham nhũng Trung ương.

Đại tá Rafal Syrysko, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phản gián và an ninh nội bộ, là người đứng đầu mới của Cơ quan An ninh Nội bộ. Đại tá Pawel Szot là người đứng đầu tình báo mới trong khi Tướng Jaroslaw Strozyk, cũng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, là người đứng đầu mới.

Chính phủ liên minh do Tusk dẫn đầu đã nhậm chức tuần trước và bắt đầu đảo ngược chính sách của chính quyền trước đây khiến nhiều người Ba Lan thấy chia rẽ.

Các đảng thành lập chính phủ mới đã giành được đa số phiếu bầu trong cuộc bầu cử. Họ đã hứa sẽ cùng cai trị dưới sự lãnh đạo của Tusk, người từng làm thủ tướng Ba Lan từ năm 2007-2014 và là chủ tịch Hội đồng châu Âu từ năm 2014-2019.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.