Thủ tướng Anh nói nước này không nên bị “bắt nạt” để tin rằng có nhiều hơn 2 giới tính

Vương quốc Anh Thủ tướng Rishi Sunak trở nên nổi tiếng tuần này với bài phát biểu mà ông nói rằng không ai nên bị “bắt nạt để tin rằng mọi người có thể là bất kỳ giới tính nào họ muốn.”

Sunak, người châu Á đầu tiên nắm giữ chức vụ cao cấp, nói trong bài phát biểu của ông tại hội nghị Đảng Bảo thủ vào thứ Tư rằng “một người đàn ông là một người đàn ông, và một người phụ nữ là một người phụ nữ,” được đáp lại bằng tiếng vỗ tay ầm ĩ từ những người trung thành với đảng.

“Chúng tôi sẽ thay đổi đất nước này, và điều đó có nghĩa là cuộc sống. Bây giờ, đó không nên là một vị trí gây tranh cãi,” Sunak nói. “Đa số người lao động chăm chỉ đồng ý với nó. Nó cũng không nên gây tranh cãi khi phụ huynh biết con cái họ được dạy những gì ở trường về các mối quan hệ. Bệnh nhân nên biết khi bệnh viện đang nói về đàn ông hoặc phụ nữ.”

“Và chúng ta không nên bị bắt nạt để tin rằng mọi người có thể là bất kỳ giới tính nào họ muốn. Họ không thể. Người đàn ông là người đàn ông, và người phụ nữ là người phụ nữ, đó chỉ là phản ứng tự nhiên,” nhà lãnh đạo Vương quốc Anh nói.

Sunak tiếp tục nói rằng “chúng ta cũng không bao giờ sợ nói về điều quan trọng nhất đối với chúng ta – gia đình.”

“Bất cứ khi nào bạn muốn nói về gia đình, ai đó thì thầm, ‘Điều đó có khôn ngoan không, Thủ tướng?'”

“Bạn sẽ bị cáo buộc thúc đẩy một quan điểm một kích cỡ phù hợp tất cả. Nhưng trong Đảng Bảo thủ này, đảng đã thông qua luật hôn nhân đồng giới và đang đầu tư kỷ lục vào dịch vụ chăm sóc trẻ em, chúng tôi biết rằng tình yêu truyền xuống các thế hệ,” ông nói.

Những bình luận của Sunak đưa ra khi chính phủ Anh công bố các bệnh viện sẽ không cho phép phụ nữ không sinh học vào khu bệnh viện nữ và ngăn chặn tội phạm tình dục được thay đổi giới tính của họ.

Vào thứ Ba, The Telegraph đưa tin kế hoạch của Bộ trưởng Y tế Anh Steve Barclay công bố các đề xuất để đẩy lùi sự “ngớ ngẩn” trong dịch vụ y tế đã dẫn đến quyền của phụ nữ ngày càng bị lấn át.

Những thay đổi sẽ cho phép đàn ông và phụ nữ có quyền được chăm sóc trên các khu bệnh viện chỉ dành cho người cùng giới tính sinh học và được cung cấp dịch vụ chăm sóc thân mật bởi những người cùng giới tính.

Barclay nói kế hoạch sẽ có nghĩa là sự trở lại của “một cách tiếp cận có lý về giới tính và bình đẳng,” đảm bảo rằng phẩm giá của phụ nữ được bảo vệ và tiếng nói của họ được lắng nghe, theo tờ báo.

Các đề xuất theo sau những lo ngại từ bệnh nhân và nhân viên về việc đàn ông sinh học được phép vào các khu bệnh viện dành cho phụ nữ. Năm 2021, NHS Quốc gia hướng dẫn nói rằng bệnh nhân chuyển giới có thể được đặt ở các khu bệnh viện đơn giới dựa trên giới tính mà họ xác định. Barclay cũng công bố sự trở lại của ngôn ngữ “giới tính cụ thể” trong NHS sau khi các tham chiếu về phụ nữ bị xóa khỏi lời khuyên về mãn kinh và các bệnh như ung thư cổ tử cung và buồng trứng.

“Chúng tôi cần một cách tiếp cận có lý về giới tính và vấn đề bình đẳng trong NHS. Đó là lý do tại sao tôi công bố các đề xuất về quyền rõ ràng hơn cho bệnh nhân,” Barclay nói với The Telegraph.

“Và tôi xác nhận rằng ngôn ngữ cụ thể về giới tính hiện đã được khôi phục hoàn toàn trên các trang web tư vấn sức khỏe trực tuyến về ung thư cổ tử cung và buồng trứng… mãn kinh. Điều thiết yếu là tiếng nói của phụ nữ phải được lắng nghe trong NHS và sự riêng tư, phẩm giá và an toàn của tất cả bệnh nhân được bảo vệ,” ông nói.