Thị trấn mới sinh lợi nhuận tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm 2023

HỒNG KÔNG, Ngày 14 tháng 8 năm 2023 — Công ty Cổ phần Newborn Town (“Newborn Town”; 9911. HK), công ty công nghệ tập trung vào thị trường mạng xã hội toàn cầu, đã công bố lợi nhuận cảnh báo tích cực cho nửa đầu năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023 vào ngày 11 tháng 8. Theo thông báo, doanh nghiệp Newborn Town đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các chỉ số lợi nhuận chính nhờ sự đột phá nhanh chóng của công ty tại các thị trường có lợi thế như Trung ĐôngBắc Phi (“MENA”), cũng như việc điều chỉnh hiệu quả hệ sinh thái nội dung của các sản phẩm mạng xã hội.


Lợi nhuận ròng nửa đầu năm 2023 dự kiến sẽ ở mức khoảng 280 triệu đồng Việt Nam đến 320 triệu đồng Việt Nam, tăng trưởng 81,8% đến 107,8% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông Newborn Town cũng sẽ tăng lần lượt 92,8% đến 141,0% khi dự kiến ở mức khoảng 160 triệu đồng Việt Nam đến 200 triệu đồng Việt Nam. EBITDA điều chỉnh sẽ ở mức khoảng 330 triệu đồng Việt Nam đến 360 triệu đồng Việt Nam, tăng khoảng 57,1% đến 71,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Newborn Town đã nhắm đến khu vực MENA. Kể từ đầu năm nay, công ty đã tăng cường đầu tư vào khu vực này và đẩy mạnh hiệu suất hoạt động của các sản phẩm chủ lực.

MICO, YoHo và SUGO, là các ứng dụng cờ hiệu thuộc sở hữu công ty, đã lọt vào danh sách top 30 nhà xuất bản nước ngoài không phải game về doanh thu toàn cầu trong tháng 6 của data.ai. Và Newborn Town do đó trở thành công ty giải trí xã hội sở hữu nhiều ứng dụng nhất trên bảng xếp hạng.

Đồng thời, Newborn Town cũng đang tìm kiếm không gian tăng trưởng mới bằng cách khai thác sâu vào lĩnh vực game. Trò chơi di động hợp nhất đặc thù “Mergeland-Alice’s Adventure”, do chính công ty phát triển, chính thức ra mắt phiên bản iOS vào tháng 2 năm nay. Doanh thu hàng tháng của trò chơi này đã vượt quá 2 triệu USD nhờ việc liên tục cải tiến mô hình tăng trưởng.

Đầu tháng này, Newborn Town thông báo hoàn tất việc sáp nhập BlueCity, nền tảng trực tuyến hàng đầu dành cho cộng đồng LGBTQ+, và hiệu suất của BlueCity sẽ được hợp nhất vào báo cáo tài chính hợp nhất của Newborn Town, dự kiến sẽ đóng góp vào kết quả hoạt động cả năm của Newborn Town.

Kể từ đó, BlueCity chính thức trở thành công ty con của Newborn Town, và các sản phẩm của nó bao gồm Blued trở thành một phần của danh mục sản phẩm mạng xã hội toàn cầu của Newborn Town. Đáng chú ý, Newborn Town đã giúp BlueCity đạt lợi nhuận từ tháng 8 đến tháng 12 năm ngoái thông qua việc tinh chỉnh hoạt động.

Ước tính Newborn Town sẽ tiếp tục mở rộng không gian tăng trưởng chất lượng thông qua ảnh hưởng liên tục của danh mục sản phẩm đa dạng hơn, hoạt động tinh vi hơn, ngành kinh doanh đổi mới phát triển nhanh chóng và hiệu quả đồng đều từ việc mua lại BlueCity.