Thành phố Nhật Bản trong tình trạng báo động sau khi một con mèo rơi vào bồn chứa hóa chất độc hại và chạy thoát

(SeaPRwire) –   Mọi người của một thành phố Nhật Bản đang rất cảnh giác sau khi phát hiện một chú mèo ngã vào bể chứa hóa chất độc hại và trốn thoát.

Các quan chức ở Fukuyama đã cảnh báo công chúng nên tránh xa con mèo này, theo thông báo, nó đã đi lang thang vào một nhà máy mạ kim loại và ngã vào một bể chứa đầy hexavalent crom.

Theo tờ báo Nhật Asahi Shimbun, hôm thứ Hai, một nhân viên tại Nhà máy mạ kim Nomura Fukuyama đã phát hiện ra một dấu vết những dấu chân có màu nâu vàng dẫn ra khỏi bể chứa. Đoạn phim camera an ninh cho thấy con mèo đã đi ra khỏi nhà máy vào đêm hôm trước và để lại dấu vết phía sau.

Có một tấm phủ đặt trên bể chứa cao 11 ft (khoảng 3,4 m), nhưng một phần của nó bị lật, Asahi Shimbun đưa tin. Khi đó, bể chứa được đổ đầy khoảng 70% dung dịch mạ kim loại.

Hexavalent crom là một loại hóa chất ăn mòn mạnh và có thể gây ung thư, thường được sử dụng trong xi mạ điện, sản xuất thép không gỉ, thuộc da, sản xuất dệt may và bảo quản gỗ. Theo Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia, tiếp xúc với hợp chất này khi hít vào có thể gây ung thư phổi ở người.

Tiếp xúc với hexavalent crom có thể gây ra các tác động xấu khác đối với sức khỏe, bao gồm ung thư mũi và xoang, tổn thương thận và gan, kích ứng và loét mũi và da, kích ứng và tổn thương mắt.

Hexavalent crom trở nên khét tiếng trong bộ phim tiểu sử “Erin Brockovich” năm 2000, với sự tham gia của Julia Roberts trong vai nhân vật chính, một trợ lý pháp lý đã hạ gục một công ty tiện ích bị cáo buộc gây ô nhiễm nguồn cung cấp nước ở Hinkley, California.

Asahi Shimbun đưa tin, nhân viên tại nhà máy được yêu cầu đeo khẩu trang và sử dụng găng tay cao su khi làm việc với loại hóa chất nguy hiểm này.

“Chúng tôi đã ngay lập tức báo cho cảnh sát, thành phố Fukuyama và những người hàng xóm gần nhà máy của chúng tôi”, một đại diện của Nomura Plating nói với AFP.

“Sự cố này đã khiến chúng tôi nhận ra cần phải thực hiện các biện pháp ngăn chặn mèo đột nhập vào, trước đây chúng tôi chưa từng nghĩ đến việc sẽ phải phòng ngừa điều này”, ông nói.

Chính quyền môi trường ở Fukuyama cho rằng con vật này có khả năng đã chết nhưng vẫn cảnh báo người dân tránh tiếp xúc với bất kỳ con mèo nào trông bất thường. Các quan chức nói với truyền thông Nhật Bản: “Xin đừng chạm vào chúng và hãy liên lạc với chính quyền thành phố hoặc cảnh sát”.

Theo tờ South China Morning Post đưa tin, những người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự phẫn nộ về sự cố này và cáo buộc nhà máy đã không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để ngăn con mèo khỏi nguy hiểm.

Một bài đăng trên trang web NTV News yêu cầu công ty này xin lỗi, bồi thường cho chủ nhân của con mèo và kêu gọi chính quyền thu hồi giấy phép xử lý hóa chất nguy hiểm của Nomura Plating, theo tờ báo này.

Những người khác lưu ý rằng rất khó để ngăn mèo đi đến những nơi chúng không nên đến và khuyến cáo chủ vật nuôi nên cẩn thận giữ động vật của mình ở trong nhà.

Một người đã hài hước bình luận: “Biết đâu nó có thể tiến hóa thành một chú mèo siêu hợp kim thì sao”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.