Tên lửa Nga xâm nhập không phận Ba Lan trong khi Moscow trút cơn thịnh nộ xuống Ukraine sau vụ tấn công của ISIS

(SeaPRwire) –   Một tên lửa Nga đã xâm nhập không phận Ba Lan vào Chủ Nhật trong khi quân đội Nga tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Ukraine sau một vụ tấn công khủng bố chết người nhằm vào dân thường tại một phòng hòa nhạc ở Moscow.

đã phóng 57 tên lửa vào Ukraine, trong đó có ít nhất một tên lửa đã bay qua không phận Ba Lan trước khi đến mục tiêu. Ba Lan cho biết họ đã kích hoạt máy bay và các biện pháp phản công khác sau vụ xâm nhập.

Các quan chức hàng đầu của Ba Lan hôm Chủ Nhật cho biết họ sẽ “yêu cầu Nga giải thích về hành vi xâm phạm không phận của Ba Lan”.

“Quan trọng nhất là chúng tôi kêu gọi Liên bang Nga chấm dứt các cuộc không kích khủng bố nhắm vào người dân và lãnh thổ của Ukraine”, Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ Nhật.

Các cuộc không kích vào Ukraine diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng thủ phạm trong một vụ tại một buổi hòa nhạc ở Moscow vào thứ Sáu đã cố gắng chạy trốn sang Ukraine.

Số người chết trong vụ diễn ra tại một buổi hòa nhạc ở Moscow vào thứ Sáu đã tăng lên ít nhất 133 người, cơ quan điều tra cấp cao nhất của Nga cho biết hôm thứ Bảy, đồng thời cho biết họ đã bắt giữ 11 nghi phạm, trong đó bốn nghi phạm được báo cáo là có liên quan trực tiếp đến vụ tấn công.

Mặc dù Ukraine phủ nhận mọi liên quan, nhưng Putin cho biết bốn nghi phạm tấn công đã cố gắng vượt biên qua một “cửa sổ” mà Ukraine chuẩn bị cho họ.

“Cả bốn kẻ trực tiếp thực hiện vụ tấn công khủng bố, những kẻ đã nổ súng bắn chết người, đều đã bị tìm thấy và bắt giữ”, Putin cho biết. “Chúng cố gắng ẩn náu và di chuyển về phía Ukraine, nơi theo dữ liệu sơ bộ, phía Ukraine đã chuẩn bị một “cửa sổ” để chúng vượt biên giới nhà nước”.

Nhà chức trách Nga đã xác định danh tính của những tay súng là những người nhập cư từ Tajikistan, một quốc gia từng thuộc Liên Xô có đường biên giới giáp với Afghanistan.

ISIS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, mặc dù Putin không đề cập đến nhóm khủng bố này trong bài phát biểu về thảm kịch.

‘ Michael Dorgan và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.