Tây Ban Nha sẽ loại bỏ ‘visa vàng’ cho phép cư dân nước ngoài giàu có ở lại nếu mua bất động sản

(SeaPRwire) –   MADRID (AP) — Chính phủ Tây Ban Nha đã cho biết vào thứ Hai rằng họ có kế hoạch bãi bỏ cái gọi là “thị thực vàng” cho phép những người không phải công dân Liên minh châu Âu (EU) giàu có có thể được cấp giấy phép cư trú nếu đầu tư hơn nửa triệu euro (đô la) vào bất động sản.

Thủ tướng Pedro Sánchez cho biết chính phủ thiểu số của ông sẽ nghiên cứu cải cách này trong cuộc họp nội các tuần tới.

Phát biểu vào thứ Hai, Sánchez cho biết cải cách này là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm biến “nhà ở thành quyền lợi, chứ không phải là kinh doanh đầu cơ.”

Chính phủ cho biết khoảng 10.000 thị thực như vậy đã được cấp kể từ khi biện pháp này được ban hành vào năm 2013 bởi chính phủ bảo thủ Đảng Nhân dân trước đó như một cách thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.