Tây Ban Nha buộc đeo khẩu trang trong bệnh viện sau làn sóng bệnh hô hấp tăng cao

(SeaPRwire) –   Mặt nạ sẽ bắt buộc tại bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe ở Tây Ban Nha bắt đầu từ Thứ Tư do sự gia tăng các bệnh hô hấp, Bộ Y tế nói.

Chính phủ liên minh cánh tả mới thành lập đang áp đặt biện pháp này bất chấp sự phản đối từ hầu hết 17 khu vực tự trị của Tây Ban Nha.

“Chúng tôi đang nói về việc đeo mặt nạ khi bạn bước vào bệnh viện và tháo ra khi rời đi,” Bộ trưởng Y tế Mónica García nói với đài phát thanh Cadena Ser vào tối Thứ Hai.

“Tôi không nghĩ đó là chuyện gì to tát cả. Đó là biện pháp cơ bản và đơn giản nhất,” bà thêm.

Các bệnh viện ở Tây Ban Nha đã phải chịu áp lực lớn trong những tuần gần đây do sự gia tăng các trường hợp cúm, COVID-19 và các bệnh hô hấp khác.

Bộ Y tế quyết định áp đặt biện pháp này sau khi không thể đạt được thỏa thuận với các cơ quan y tế khu vực, nhiều khu vực cho rằng việc sử dụng mặt nạ nên được khuyến nghị nhưng không bắt buộc.

Các chính phủ khu vực chịu trách nhiệm về chăm sóc sức khỏe mặc dù chính phủ trung ương có thể can thiệp nếu họ cho rằng cần thiết.

Sáu khu vực đã giới thiệu biện pháp này và mặt nạ thường được sử dụng trên đường phố, phương tiện giao thông công cộng và trung tâm chăm sóc sức khỏe trong những tháng gần đây ở Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha tuyên bố chính thức kết thúc tình trạng khẩn cấp về sức khỏe do virus gây ra vào tháng Bảy năm ngoái, nói rằng người dân không còn cần đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế, chăm sóc và nhà thuốc. Trong hai năm qua, Tây Ban Nha dần dần chấm dứt việc đeo khẩu trang bắt buộc, trước tiên là nơi công cộng rồi trên phương tiện giao thông công cộng.

Đất nước đã ghi nhận hơn 14 triệu ca và khoảng 120.000 ca tử vong do virus corona.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.