Tàu chiến Iran tiến vào Biển Đỏ giữa các cuộc tấn công liên tục của Houthis vào tàu thương mại

(SeaPRwire) –   Tàu chiến Alborz của Iran được báo cáo đã vào Biển Đỏ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại tuyến đường hàng hải quan trọng này giữa lúc tiếp diễn các vụ tấn công nhằm vào tàu thuyền để ủng hộ Hamas trong cuộc chiến với Israel.

Cơ quan truyền thông bán chính thức của Iran là Tasnim đưa tin Thứ Hai rằng con tàu đã vào Biển Đỏ qua eo biển Bab al-Mandab, mặc dù không rõ chính xác thời điểm.

Tasnim không cung cấp chi tiết về nhiệm vụ của Alborz nhưng cho biết tàu chiến Iran đã hoạt động tại vùng biển quốc tế để bảo đảm an toàn cho tuyến đường hàng hải, chống cướp biển và thực hiện các nhiệm vụ khác kể từ năm 2009.

Tàu khu trục lớp Alvand này từng là một phần của Hạm đội 34 của Hải quân Iran, và tuần tra vịnh Aden, phía bắc Ấn Độ Dương và eo biển Bab Al-Mandab từ năm 2015, theo đài Press TV của Iran.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhóm tác chiến tàu sân bay USS Gerald R. Ford – được di chuyển đến biển Địa Trung Hải Đông sau cuộc tấn công ngày 7/10 của Hamas vào Israel – đang quay trở về cảng nhà ở Norfolk, Virginia.

Tàu sân bay Ford được triển khai đến Địa Trung Hải Đông để có thể ứng phó nhanh hơn sau các vụ tấn công ngày 7/10.

Con tàu vẫn ở Địa Trung Hải trong khi các tàu hộ tống di chuyển vào Biển Đỏ nơi nhóm Houthis được Iran hậu thuẫn đã nhằm mục tiêu vào tàu thuyền kể từ tháng 11 để bày tỏ sự ủng hộ cho nhóm Hồi giáo Hamas trong cuộc chiến với Israel.

Đáp lại, nhiều công ty vận tải lớn đã chuyển hướng tàu của mình theo châu Phi, gây thêm chi phí và trì hoãn đáng kể.

Các phiến quân Houthi đã tấn công một tàu container của hãng Maersk bằng tên lửa và thuyền nhỏ vào thứ Bảy và Chủ nhật, khiến công ty ngừng mọi chuyến đi qua Biển Đỏ trong 48 giờ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.