Sĩ quan và binh sĩ Bahrain thiệt mạng trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở biên giới Yemen-Saudi

Bộ chỉ huy quân sự Bahrain cho biết một sĩ quan và một binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do phiến quân Yemen thực hiện trong khi tuần tra biên giới Yemen-Ả Rập Xê Út.

Tuyên bố, được đăng tải bởi Cơ quan Thông tấn Bahrain chính thức, nói rằng “một số” binh sĩ bị thương trong vụ tấn công sớm thứ Hai.

Bahrain là đồng minh thân cận của Ả Rập Xê Út, đã ở trong tình trạng chiến tranh với phiến quân Houthi thân Iran ở Yemen trong nhiều năm. Một thỏa thuận ngừng bắn đã phần lớn ngăn chặn bạo lực, và hai bên dường như gần đạt được thỏa thuận hòa bình trong những tháng gần đây.

Ả Rập Xê Út và Iran đã khôi phục quan hệ ngoại giao đầu năm nay trong một thỏa thuận do Trung Quốc làm trung gian, tiếp tục nâng cao hy vọng chấm dứt xung đột ở Yemen, quốc gia nghèo nhất thế giới Ả Rập.

“Cuộc tấn công khủng bố này được thực hiện bởi phiến quân Houthi, những người đã phái máy bay nhắm mục tiêu vào vị trí của lính gác Bahrain ở biên giới phía nam của Vương quốc Ả Rập Xê Út bất chấp việc ngừng các hoạt động quân sự giữa các bên đang chiến tranh ở Yemen,” tuyên bố quân sự của Bahrain nói.