Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton công bố đề xuất mới để giúp xây dựng lại Ukraine, cung cấp hỗ trợ nhân đạo

Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton công bố đề xuất mới để giúp xây dựng lại Ukraine, cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xâm lược 18 tháng của Nga.

Tại New York, các quan chức tại Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton 2023 đã công bố Mạng lưới Hành động Ukraine CGI, cũng như nhiều cam kết tài chính, để hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại Ukraine, khi hội nghị thường niên hai ngày khai mạc vào thứ Hai.

Tổ chức mới, sẽ được công bố chính thức vào thứ Ba, được thiết kế để huy động các đối tác CGI hiện có và các nhà lãnh đạo khác trên thế giới, để tạo ra và tài trợ các cam kết mới cho người Ukraine.

Đây là kết quả của nỗ lực hợp tác giữa Hillary Clinton, cựu ngoại trưởng và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, và Olena Zelenska, đệ nhất phu nhân Ukraine.

Nga đầu tiên xâm chiếm biên giới phía đông của Ukraine vào tháng 2 năm 2022. Quân đội Moscow vẫn ở lại đất nước, tàn phá cơ sở hạ tầng của nó, làm tê liệt lưới điện và bắn phá các trường học và địa điểm dân sự.

Các nhà lãnh đạo chính trị, kinh doanh và từ thiện tham dự CGI hy vọng tổ chức mới sẽ cung cấp cho các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại Ukraine một điểm nhấn để phóng đại tác động của họ và do đó tăng các cam kết tiền tệ cho nỗ lực của họ.

Tổ chức phi lợi nhuận Save Ukraine, đã mở các trung tâm cộng đồng trên khắp đất nước để giúp các gia đình – đặc biệt là trẻ em – bị tổn thương tâm lý bởi chiến tranh, và giải cứu trẻ em Ukraine bị giam giữ ở Nga, sẽ nhận được cam kết hỗ trợ trong hội nghị.

Tổ chức phi lợi nhuận nói rằng họ dự định sử dụng số tiền để mở thêm các trung tâm, Olga Yerokhina, người phát ngôn của tổ chức từ thiện cho biết.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi không có lựa chọn nào khác – chúng tôi phải làm việc chăm chỉ và chúng tôi sẵn sàng cho điều đó”, Yerokhina, người đặt trụ sở tại Kyiv cho biết. “Nhưng chúng tôi cũng có cảm giác, ‘Các chàng trai ơi, đừng bỏ rơi chúng tôi vì chúng tôi muốn ở bên cạnh các bạn’. Nếu chúng tôi không ở bên các bạn, Nga sẽ xóa chúng tôi khỏi bản đồ thế giới.”

Diễn viên Liev Schreiber, đồng sáng lập BlueCheck Ukraine, đã kiểm tra các tổ chức phi lợi nhuận nhỏ của Ukraine đang thực hiện công tác nhân đạo trong cộng đồng của họ để các nhà tài trợ có thể tìm hiểu về những tổ chức nhỏ này và cảm thấy thoải mái khi tài trợ cho họ, nói rằng một mục tiêu chính của bất kỳ tổ chức phi lợi nhuận nào nhằm giúp đỡ Ukraine là nhắc nhở mọi người rằng người Ukraine vẫn đang chịu đau khổ và gian khó.

“Kết quả tốt nhất có thể là giữ cho mọi người nhận thức rằng họ vẫn [ở trong] tình huống tồn tại”, Schreiber nói. “Các nền dân chủ được thiết kế để đẩy lùi những khó khăn bất khả thi. Và nó đã hoạt động. Đó là một phép màu theo nhiều cách…. Thực sự đó là một câu chuyện về David và Goliath. Thật phi thường. Và không chỉ họ. Đó là chúng ta ủng hộ họ. Làm thế nào chúng ta có thể từ bỏ điều đó bây giờ?”

Schreiber đã phát biểu trong một hội thảo vào sáng thứ Hai về nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của Ukraine, cùng với Filippo Grandi, Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn, Fran Katsoudas, giám đốc nhân sự, chính sách và mục đích của Cisco, và diễn viên Orlando Bloom, người phục vụ với tư cách là đại sứ thiện chí của UNICEF.

“Tôi rất tự hào về cộng đồng toàn cầu”, Schreiber nói. “Đây là một bài kiểm tra cho chúng ta. Liệu chúng ta có thực sự quan tâm không? Tôi nghĩ cho đến nay chúng ta đã thành công đáng kể trong việc hỗ trợ họ. Rất nhiều quốc gia đã làm điều gì đó phi thường để giúp đỡ. Điều đó rất ý nghĩa. Chúng ta không thể quên điều đó.”

Hillary Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton và Phó Chủ tịch Quỹ Clinton Chelsea Clinton đã công bố vào tháng trước rằng hội nghị sẽ tìm kiếm thêm các cam kết để giải quyết cuộc chiến ở Ukraine, biến đổi khí hậu, các vấn đề chăm sóc sức khỏe, bạo lực giới và các vấn đề khác.

“Hàng ngày, hàng tỷ người trên thế giới, ngay cả trong những hoàn cảnh tuyệt vọng nhất, đều đưa ra quyết định sâu sắc là chọn hy vọng và tiếp tục cuộc sống”, cựu tổng thống nói với Associated Press trong một email. “Tại CGI, chúng tôi tập trung vào cách tiến lên trước những thách thức đáng sợ – hành động ngay bây giờ, tìm những đối tác mới và kiên trì để tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của mọi người.”

Các cam kết là một phần của chủ đề “Tiếp tục” của CGI năm nay.