Quỹ Tiền tệ Quốc tế phê duyệt giải ngân 700 triệu USD cho gói cứu trợ Pakistan

(SeaPRwire) –   Ban điều hành IMF đã phê duyệt việc giải ngân 700 triệu USD trong gói cứu trợ 3 tỷ USD cho Pakistan,

Gói cứu trợ nhằm giúp Pakistan vượt qua một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử.

Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính cho biết ban điều hành IMF đã phê duyệt việc giải ngân khoản 700 triệu USD sau khi hoàn tất đánh giá đầu tiên về chương trình cải cách kinh tế của Pakistan.

Việc giải ngân 700 triệu USD bởi IMF sẽ nâng tổng số tiền giải ngân theo gói cứu trợ lên 1,9 tỷ USD cho đến nay.

Kể từ năm 2022, Pakistan đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử, khi đợt lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của 1.739 người và gây thiệt hại 30 tỷ USD cho nền kinh tế. Tình hình trở nên tồi tệ hơn vào năm ngoái khi Pakistan đứng trước nguy cơ vỡ nợ với các khoản thanh toán nợ nước ngoài do bị trì hoãn việc giải ngân khoản vay then chốt từ gói cứu trợ IMF.

Vào tháng 6 năm 2023, IMF đã phê duyệt khoản vay 3 tỷ USD cho Pakistan sau khi nước này đồng ý cắt giảm trợ cấp và tăng thuế để tuân thủ các điều kiện của gói cứu trợ.

Diễn biến mới này diễn ra trước thềm cuộc bầu cử quốc hội hàng tháng tới. Thủ tướng lâm thời Anwaar-ul-Haq Kakar đang điều hành công việc hàng ngày của chính phủ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.