Quân đội Nga có thể biến mất khi Điện Kremlin tung ra “áo khoác tàng hình”

(SeaPRwire) –   Nga đã phát triển và triển khai cho lực lượng quân đội của họ mà nhiều người đặt tên là “áo khoác tàng hình”, các tin tức địa phương đã báo cáo.

“Bộ quần áo tàng hình này là một phần của học thuyết Nga – và trước đây là Liên Xô – về ‘maskirovka’ (dịch đen là ‘ngụy trang’ nhưng trong ngữ cảnh, nguồn gốc từ là ‘mặt nạ’), đây là nguyên tắc cơ bản của học thuyết quân sự Nga,” Koffler, một nhà phân tích tình báo quân sự chiến lược và là tác giả của Cuốn sách chơi của Putin, đã nói với Digital.

“Ý tưởng là lừa gạt đối thủ về mọi thứ bạn làm – làm cho họ hiểu sai về sự hiện diện, vị trí và quy mô của quân đội, thời gian và nơi tấn công, ngăn chặn họ phân biệt các loại thiết bị quân sự,” Koffler nói.

“Họ đặt ưu tiên vào việc kiểm soát và thao túng nhận thức của đối thủ về những gì đang xảy ra trên chiến trường,” bà tiếp tục. “Người Nga dành rất nhiều nguồn lực cho việc thực hiện các hoạt động ‘maskirovka’. Vâng, họ có thể không thiết kế đủ quân phục thích hợp để giữ ấm cho binh sĩ của họ, nhưng họ sẽ chi tiền cho ‘áo khoác tàng hình’.”

Cơ quan truyền thông Nga TASS đã phát hành một cuộc phỏng vấn với HiderX vào ngày 19 tháng 1, khi công ty mô tả nhiều khía cạnh của bộ quần áo mới, bao gồm thực tế rằng nó nặng 350 gam – hoặc khoảng ba phần tư cân – có thể gấp lại và để vào túi quần và hoạt động thông qua việc che giấu dấu nhiệt.

“Chúng tôi thiết kế một sản phẩm hoàn toàn mới – bộ quần áo ngụy trang làm loãng bóng người,” Công ty HiderX của Nga đã nói với TASS về sản phẩm mới của họ. “Đây là công nghệ hoàn toàn của Nga phủ lên vải với hỗn hợp cụ thể.”

“Đây là kiến thức của chúng tôi và chúng tôi sẽ không tiết lộ chi tiết,” công ty tuyên bố. “Bộ quần áo sàng lọc nhiệt độ xung quanh của các vật thể. Nó hiệu quả che giấu binh sĩ Nga so với .”

HiderX tuyên bố rằng các cuộc thử nghiệm “đang diễn ra và phải hoàn thành vào cuối tháng 1.”

Công nghệ hiện tại cho phép quân đội Nga “cô lập nhiệt độ” nhưng đã chứng minh là “không hiệu quả”, theo HiderX, người tuyên bố công nghệ của họ hoạt động trên “trao đổi nhiệt [diễn ra tự nhiên khi vải thở].”

Koffler cung cấp cho Digital thêm chi tiết về công nghệ này, lưu ý rằng tất cả các thông tin như vậy đều đến từ các nguồn Nga, bao gồm TV Zvezda và Tạp chí Quân sự.

Trước hết, Koffler làm rõ rằng “các cuộc thử nghiệm” bao gồm . Bộ đồ đầy đủ bao gồm mũ trùm đầu, mũ và “kính đặc biệt” và cung cấp bảo vệ hiệu quả ở khoảng cách 2 mét từ người lính sử dụng nó.

“Chính vật liệu gồm ba lớp: đầu tiên, lớp trong cùng, phản xạ bức xạ hồng ngoại (IR) từ cơ thể người dùng; thứ hai, lớp giữa, hấp thụ bức xạ IR; và lớp ngoài cùng, phản xạ bức xạ IR từ môi trường bên ngoài,” Koffler giải thích. “Áo khoác tàng hình được tạo ra tại Học viện RKhBZ, viết tắt của Bảo vệ phóng xạ hóa học sinh học.”

“Có lý do tại sao người Nga muốn chúng ta biết rằng họ có cái này,” Koffler nhấn mạnh. “Điều đó không có nghĩa là họ đang nói dối.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.