Quân đội Mexico tập trung đông tại địa điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ giữa làn sóng tội phạm gia tăng

(SeaPRwire) –   Lực lượng quân đội Mexico tăng cường tuần tra tại địa điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ trong bối cảnh tội phạm gia tăng

Theo Thị trưởng Tulum Diego Castañón Trejo, thêm 30 thành viên Hải quân Mexico đã được bổ sung cho lực lượng thực thi pháp luật hiện có tại khu vực này nhằm mục đích “tạo ra môi trường an toàn và bình yên hơn”.

Theo báo cáo được công bố, Trejo cho biết số quân bổ sung 30 người sẽ nâng tổng số nhân viên hiện có lên hơn 250 người.

Trong số 250 nhân viên quân sự hiện đang hỗ trợ thực thi pháp luật tại Tulum, gần 100 người thuộc Hải quân, theo lời Trejo.

Thông tin được công bố sau vụ một du khách Mỹ bị bắn chết tại một khu nghỉ dưỡng ở Tulum vào tháng 4.

Theo thông tin từ cơ quan thực thi pháp luật, nạn nhân từ chối giao lại chiếc đồng hồ đắt tiền mà mình đang đeo, và đã bị kẻ cướp bắn.

Năm 2023, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành cảnh báo du lịch khuyến cáo du khách cần “tăng cường cảnh giác”, đặc biệt sau khi trời tối, tại các khu nghỉ dưỡng biển ở Cancun, Playa del Carmen và Tulum – những nơi trong quá khứ từng xảy ra bạo lực do các băng đảng ma túy gây ra.

Năm 2022, hai du khách người Canada đã thiệt mạng tại Playa del Carmen, dường như do mâu thuẫn nợ nần giữa các băng đảng ma túy quốc tế.

Năm 2021, tại Tulum, hai du khách – một nữ blogger du lịch người Mỹ gốc Ấn Độ và một người Đức – đã thiệt mạng khi dường như bị lạc vào chéo hỏa lực giữa hai băng đảng buôn bán ma túy đối địch.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.