Quân đội Mexico khởi động hãng hàng không thương mại, chở khách du lịch đến các khu nghỉ dưỡng Caribbean

(SeaPRwire) –   Quân đội Mexico mới đây đã ra mắt hãng hàng không thương mại, vận chuyển khách du lịch đến các khu nghỉ dưỡng Caribbean.

Hãng hàng không Mexicana đã khai trương chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Felipe Angeles thuộc Thành phố Mexico vào thứ Ba với sự ủng hộ nhiệt tình của chính phủ liên bang.

“Đây sẽ là di sản vĩ đại nhất của nhiệm kỳ tổng thống Andrés Manuel López Obrador, và sẽ vang danh muôn thuở,” một nhân viên điều khiển không lưu tuyên bố khi chuyến bay đầu tiên của dự án mới khởi hành.

Phi hành đoàn trên máy bay của Mexicana là dân sự, nhưng hoạt động của hãng do một công ty con độc lập thuộc Không quân Mexico quản lý, mà chính Không quân là một bộ phận của Lục quân.

Chuyến bay khai trương gặp một số trục trặc khi điều kiện thời tiết xấu buộc chuyến bay MXA 1788 phải chuyển hướng đến thành phố Merida trước khi đến đích cuối cùng Tulum vài giờ sau.

Mexicana hướng tới cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ các khu vực đô thị lớn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Cancun, Los Cabos và Acapulco. Hãng hy vọng mở rộng dịch vụ đến các sân bay khu vực nhỏ hơn.

Thương hiệu Mexicana là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất thế giới, được thành lập như một doanh nghiệp nhà nước vào năm 1921. Sau đó hãng được bán và tư nhân hóa trước khi phá sản vào năm 2010.

Tổng thống đã ca ngợi việc tái ra mắt Mexicana là “một sự kiện lịch sử” đối với Mexico.

López Obrador luôn ủng hộ quân đội Mexico là cơ quan đáng tin cậy và thảo trừ tham nhũng nhất đất nước.

Ông chỉ trích các chính quyền trước đây khi quyết định bán và tư nhân hóa các công ty nhà nước chỉ nhằm mục đích thu lợi cá nhân mà không nghĩ đến lợi ích quốc gia.

Nhiều doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực năng lượng, khai mỏ, truyền thông, in ấn và nhiều ngành khác đã bị giải thể suốt thập niên 1980, khi chính quyền liên bang cho rằng họ không thể loại bỏ hiệu quả tham nhũng làm suy giảm hiệu quả và công bằng của các công ty.

“Họ đã thực hiện một âm mưu lớn,” López Obrador nói trong một cuộc họp báo. “Họ đã lừa dối rất nhiều người, cho rằng các công ty nhà nước không hoạt động được.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.