Quân đội Israel đánh giá cuộc chiến với Hamas có thể kéo dài đến hết năm 2024: báo cáo

(SeaPRwire) –   Theo lời các nhà báo đưa tin, một viên chức tình báo Israel đã nói rằng lực lượng quân sự Israel dự kiến chiến tranh với Hamas sẽ kéo dài đến cuối năm 2024 và thậm chí có thể kéo dài đến năm 2025.

(IDF) hiện đang tham gia vào cuộc chiến ác liệt nhất quanh thành phố Khan Younis, thành phố lớn nhất ở miền nam Gaza. Viên chức tình báo Israel đã thông báo cho các nhà báo vào thứ Ba rằng IDF đã tiêu diệt “ít nhất một phần tư” lực lượng chiến đấu ước tính 35.000 người của Hamas và ít nhất một phần tư nữa bị thương, theo Bloomberg.

Mạng lưới đường hầm rộng lớn của Hamas cho phép nhiều quân lính và chỉ huy của tổ chức này hoạt động mặc dù quân đội Israel kiểm soát phần lớn lãnh thổ.

Theo Bloomberg đưa tin, viên chức Israel cho biết Israel vẫn còn lâu mới đạt được mục tiêu đã tuyên bố của mình là bắt giữ các thủ lĩnh và kho đạn dược của Hamas, cũng như vô hiệu hóa các căn cứ quân sự và đường hầm của Hamas.

Mạng lưới đường hầm của thành phố này thậm chí còn rộng lớn hơn so với ở Thành phố Gaza ở phía bắc. Các hoạt động của Israel cũng đã thu thập được nhiều thông tin tình báo về cách hoạt động của Hamas, đặc biệt là về cách tổ chức này phối hợp các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào Israel.

Trong nhiều tuần, Hamas vẫn có khả năng nã đạn vào Israel ngay cả từ những khu vực phần lớn nằm dưới quyền kiểm soát của Israel. Theo các nhà báo đưa tin, viên chức tình báo cho biết những tên khủng bố Hamas, sau khi nhận lệnh, sẽ mang một kíp nổ hẹn giờ đến một địa điểm phóng tên lửa được chuẩn bị trước, lắp đặt tên lửa, sau đó rời đi. Một thời gian sau, quả tên lửa sẽ được phóng đi, theo Bloomberg.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyên bố vào đầu tháng 1 rằng cuộc chiến này sẽ kéo dài “nhiều tháng nữa” và cam kết rằng Israel sẽ không khoan nhượng cho đến khi Hamas bị tiêu diệt.

Lãnh đạo Hamas Yahya Sinwar vẫn đang lẩn trốn, mặc dù người ta tin rằng hắn đang ở đâu đó trong Khan Younis.

IDF cũng đã nêu chi tiết về một vụ việc mà lực lượng này đã cho nổ tung một đường hầm của Hamas bên dưới nghĩa trang.

IDF cho biết quân đội Israel đã đột kích hệ thống đường hầm ở khu phố Bani Suheila ở thành phố Khan Younis, miền nam Gaza, tìm thấy thuốc nổ, cửa trượt và cửa chống nổ. Theo IDF, vẫn còn những tên khủng bố bên trong và chúng đã bị tiêu diệt.

Theo IDF, các đường hầm này là nơi đặt văn phòng của một chỉ huy Hamas, một phòng điều hành và nơi ở của các thành viên cấp cao của Hamas. Lực lượng này cho biết đường hầm này đã được sử dụng cho mục đích lên kế hoạch tấn công quân đội, cũng như vụ tấn công chết người vào Israel vào ngày 7 tháng 10.

Trong khi Israel đang triển khai chiến dịch trên bộ và trên không, các quan chức Hamas trong vùng đất bao vây cho biết có hơn 26.000 người Palestine đã bị giết.

‘ Stephen Sorace đã đóng góp cho báo cáo này

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.