Putin không có đối thủ cho cuộc bầu cử tổng thống, người phát ngôn tuyên bố

Tổng thống Nga Vladimir Putin không có đối thủ nào cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, chính phủ Nga tuyên bố.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phương tiện truyền thông Nga vào thứ Ba rằng không có sự cạnh tranh nào chống lại Putin trước cuộc bầu cử tổng thống năm sau.

“Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng Tổng thống Putin không nghi ngờ gì là chính trị gia và nhà lãnh đạo số một trong nước chúng ta,” theo lời Peskov dịch từ Moscow Times.

Peskov, trong vai trò người phát ngôn chính phủ, đã là một người ủng hộ mạnh mẽ cho lãnh đạo tiếp tục của Putin đối với đất nước.

“Theo ý kiến cá nhân của tôi […] ông ấy không có đối thủ hiện tại và không thể có đối thủ nào ở Liên bang Nga,” người phát ngôn nói vào thứ Ba.

Peskov đã trước đây bác bỏ mối quan ngại về tính toàn vẹn dân chủ trong các cuộc bầu cử của đất nước.

“Cuộc bầu cử tổng thống của chúng tôi thực sự không phải là dân chủ, đó là thủ tục hành chính tốn kém,” Peskov nói với tờ New York Times trong một bài báo được đăng vào ngày 6 tháng 8. “Ông Putin sẽ được bầu lại năm sau với hơn 90 phần trăm phiếu bầu.”

Peskov mở rộng ý kiến này trong một cuộc phỏng vấn sau đó với cơ quan truyền thông nhà nước Nga RBK.

“Cuộc bầu cử là những gì mà một nền dân chủ đòi hỏi và chính Putin đã quyết định tổ chức chúng, nhưng lý thuyết thì chúng cũng không cần phải được tổ chức,” Peskov nói với cơ quan truyền thông nhà nước RBK.

Ông bổ sung, “Bởi vì rõ ràng là Putin sẽ được bầu. Đó hoàn toàn là ý kiến cá nhân của tôi.”

Putin nổi tiếng về việc sử dụng các chiến thuật bạo lực và bạo lực chính trị chống lại những người phê bình và người phản đối.

Chính phủ Nga đã sắp xếp việc đe dọa, bắt giữ và ám sát các nhà báo và đối thủ chính trị.