Putin đưa ra chi tiết hiếm hoi về cuộc chiến ở Ukraine, nói rằng sẽ không có hòa bình cho đến khi mục tiêu đạt được

(SeaPRwire) –   Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cung cấp những chi tiết hiếm hoi về cuộc chiến ở Ukraine và nói rằng sẽ không có hòa bình cho đến khi mục tiêu của họ đạt được tại cuộc họp báo cuối năm.

Tổng thống Nga, người đang tìm kiếm tái đắc cử sau gần 24 năm nắm quyền, lặp lại rằng mục tiêu của Moscow ở Ukraine là “phi quân sự hóa, phi phát xít hóa và trung lập” của Ukraine.

“Phi phát xít hóa” đề cập đến quan điểm rằng chính phủ Ukraine bị ảnh hưởng một cách tham nhũng bởi các nhóm dân tộc chủ nghĩa và phát xít mới, điều mà Kyiv và phương Tây phủ nhận.

Putin cũng đã yêu cầu Ukraine duy trì trung lập ngoại giao và không được phép gia nhập liên minh NATO. “Sẽ có hòa bình khi chúng tôi đạt được mục tiêu,” Putin nói.

Tại cuộc họp báo, Putin cũng đề cập đến những lo ngại từ một số công dân Nga về một động thái rất không phổ biến mà ông thực hiện vào tháng 9 năm 2022 để tăng cường lực lượng của mình ở Ukraine.

Putin bác bỏ nhu cầu cho một làn sóng huy động dự bị thứ hai, nói rằng hiện có khoảng 617.000 binh sĩ Nga hiện đang ở Ukraine, bao gồm khoảng 244.000 binh sĩ đã được triệu tập chiến đấu cùng với lực lượng quân đội chuyên nghiệp của Nga.

“Không cần [huy động bổ sung],” Putin nói, bởi 1.500 người đàn ông đang được tuyển mộ vào quân đội Nga mỗi ngày trên cả nước. Ông nói rằng 486.000 binh sĩ đã ký hợp đồng với quân đội Nga vào tối thứ Tư.

Putin cũng nói rằng Nga và Trung Quốc hiện là các cường quốc chính trên trường thế giới và rằng NATO là một trong những bảo đảm đáng kể của sự ổn định toàn cầu.

Sự xuất hiện của Putin tại cuộc họp báo chủ yếu nhằm vào đối tượng trong nước và là cơ hội cho ông giải quyết cá nhân những vấn đề của công dân Nga bình thường và tăng cường sự kiểm soát quyền lực trước cuộc bầu cử tổng thống Nga vào ngày 17 tháng 3.

Mặc dù cuộc họp báo này thường được tổ chức hàng năm, Putin đã không tổ chức nó vào năm ngoái sau khi quân đội của ông xâm lược Ukraine.

Đây là lần đầu tiên Putin, người đã hạn chế mạnh mẽ tương tác với truyền thông nước ngoài, phải đối mặt với các câu hỏi từ phóng viên phương Tây kể từ trước khi xung đột ở Ukraine bắt đầu.

“Đối với đa số người dân, đây là hy vọng và khả năng duy nhất để giải quyết những vấn đề quan trọng nhất,” theo báo cáo tin tức trên kênh truyền hình nhà nước Nga 1.

Truyền thông nhà nước Nga cho biết khoảng 2 triệu câu hỏi về Putin đã được gửi trước khi phát sóng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.