poLight ASA xác nhận phản hồi tích cực về hiệu suất lấy nét tự động của camera selfie TLens® trên điện thoại thông minh MEIZU 20 Infinity

Công nghệ quang học có thể điều chỉnh đem lại chất lượng hình ảnh đặc biệt

HORTEN, Na Uy, 25 tháng 8 năm 2023 — poLight ASA (OSE: PLT) thông báo rằng công ty đã xác nhận hiệu suất cao của camera selfie lấy nét tự động phía trước được kích hoạt bởi TLens® trên điện thoại thông minh MEIZU 20 Infinity, rõ ràng thể hiện chất lượng hình ảnh đặc biệt như mắt người như đã được báo cáo trong bài thuyết trình kết quả quý gần đây nhất của công ty presentation. Điện thoại thông minh MEIZU 20 Infinity, bắt đầu xuất xưởng với số lượng lớn vào tháng 6, có trang bị camera 32MP sử dụng công nghệ TLens® của poLight, cung cấp lấy nét tức thì nhanh gấp 10 lần so với các công nghệ cạnh tranh. Chức năng tiêu cự sắc nét, nhanh chóng và liên tục của nó lý tưởng cho việc quay video liên tục, Lấy nét toàn cảnh hoặc Chụp ảnh trường ánh sáng mà không cần phần mềm chỉnh sửa hình ảnh bổ sung, đặt điện thoại thông minh MEIZU 20 Infinity vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh khi mong muốn của người tiêu dùng về chụp ảnh selfie và quay video tự sướng ngày càng tăng.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm tại Thượng Hải, Trung Quốc, 30 tháng 3 năm 2023, giám đốc điều hành của MEIZU đã làm nổi bật công nghệ quang học có thể điều chỉnh TLens® là động lực thúc đẩy chức năng camera selfie của MEIZU 20 Infinity. “Đặc điểm quan trọng nhất của camera selfie là trải nghiệm người dùng. Camera selfie này có tốc độ lấy nét tự động trong phần mili giây và không có hiệu ứng thở, giống như mắt người, tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều cho selfie, cuộc họp video hoặc ứng dụng phát trực tiếp.”

Điện thoại thông minh thống trị việc chụp ảnh, được thúc đẩy bởi selfie, thế hệ Millennials và các ứng dụng dựa trên hình ảnh

Theo Photutorial, trong số 1,72 nghìn tỷ bức ảnh được chụp mỗi năm, 92,5% tất cả các bức ảnh được chụp vào năm 2023 sẽ được chụp bằng điện thoại thông minh, và một trong ba bức ảnh là selfie. Theo khu vực, một công dân trung bình của Hoa Kỳ chụp 20,2 bức ảnh mỗi ngày, tiếp theo là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với 15 bức ảnh mỗi ngày, Mỹ Latin với 11,8 bức ảnh mỗi ngày, và Châu Âu với 4,9 bức ảnh mỗi ngày. Về mặt nhân khẩu học, 82 phần trăm người Mỹ trưởng thành từ 18-34 tuổi đã chụp một bức ảnh selfie và tải lên trang web mạng xã hội. Dự kiến nhóm tuổi này sẽ chụp 25.000 bức ảnh selfie trong suốt cuộc đời, dành 38 giờ mỗi năm để chụp những bức ảnh selfie đó theo một khảo sát của Luster với 1.000 người Mỹ thuộc thế hệ Millennials. Các nền tảng ứng dụng mạng xã hội dựa trên hình ảnh selfie tiếp tục chiếm ưu thế trên các mạng xã hội với bảy trong số 10 mạng xã hội hàng đầu dựa trên ảnh, với sử dụng BeReal tăng lên 315 phần trăm vào năm 2022 và tăng lên sáu triệu người truy cập ứng dụng hàng ngày vào tháng 3 năm 2023. Điện thoại thông minh có khả năng chụp ảnh selfie xuất sắc sẽ hỗ trợ ứng dụng được yêu cầu cao này.

Công nghệ quang học có thể điều chỉnh thúc đẩy sự đổi mới

TLens® của poLight cung cấp kích thước nhỏ nhất trong ngành và mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất cho hoạt động lấy nét tự động với độ ổn định quang học đặc biệt không bị ảnh hưởng bởi nhiễu từ hoặc trọng lực. Dựa trên công nghệ quang học polyme có thể điều chỉnh và cơ điện MEMS đã được chứng minh, TLens® cho phép các nhà sản xuất điện thoại thông minh và nhà sản xuất mô-đun camera vượt xa khả năng chụp ảnh hiện tại.

“Chúng tôi rất vui khi thấy MEIZU đưa điện thoại thông minh đột phá của họ ra thị trường, và tự hào được là một phần của công nghệ camera selfie đang được người tiêu dùng trên toàn thế giới yêu cầu cao,” Tiến sĩ Øyvind Isaksen, Giám đốc điều hành của poLight ASA cho biết. “Chúng tôi dự đoán nhu cầu đối với loại công nghệ hình ảnh này sẽ tăng lên khi các ứng dụng mạng xã hội dựa trên hình ảnh selfie tiếp tục chiếm ưu thế trong việc sử dụng điện thoại thông minh của người tiêu dùng.”