Phụ nữ say rượu sàm sỡ nạn nhân 13 tuổi nhận án nhẹ đáng kinh ngạc từ tòa án

Một nữ điều dưỡng viên nha khoa 27 tuổi người Anh đã bị treo án 1 năm sau khi một thẩm phán kết tội cô sàm sỡ một cậu bé 13 tuổi và lột truồng trước mặt cậu bé trên một ghế đá công viên.

“Một mặt, đây là một vụ tấn công tình dục một người trẻ bởi một người 27 tuổi, và rõ ràng đó là một vấn đề nghiêm trọng,” Thẩm phán Eric Lamb nói khi tuyên án.

“Mặt khác là sự giảm nhẹ hình phạt mạnh mẽ do hối hận chân thành, và loạt sự kiện đã dẫn đến những khó khăn về sức khỏe tinh thần của bạn,” ông lưu ý, thêm rằng ông thấy và chấp nhận rằng bị cáo thể hiện “sự hối hận chân thành và tha thiết”.

Lamb đã tuyên phạt Jade Berry một bản án 12 tháng tù bị treo trong 18 tháng, trong thời gian đó Berry phải đeo một thiết bị điện tử kiểm soát “tỉnh táo” và hoàn thành yêu cầu hoạt động cai nghiện 35 ngày. Cô cũng phải đăng ký vào Sổ đăng ký Tội phạm Tình dục trong 10 năm, theo BNN Network đưa tin.

Vào ngày 3/10/2022, Berry lang thang về nhà qua Công viên Nông thôn Thung lũng Rivacre ở Chesire sau khi uống rất nhiều rượu với bạn bè đêm hôm trước. Cô tìm thấy hai cậu bé ngồi trên ghế đá công viên và thảo luận về bữa tiệc sinh nhật sắp tới của một cậu bé 14 tuổi.

Berry ngồi giữa hai cậu bé và bắt đầu sờ soạng bộ phận sinh dục và đùi trên của cậu bé qua quần áo và đề nghị cậu bé quan hệ tình dục, nói với cậu bé, “Tớ sẽ cưỡi cậu cho đến sáng.”

Hai cậu bé rời khỏi cô trên ghế sau khi cô lột hết quần áo và mông trước mặt các cậu bé và ngất xỉu. Đến khi cảnh sát đến, Berry đã rời khỏi hiện trường nhưng để lại thẻ ghi nợ và điện thoại của mình.

Khi bị cảnh sát bắt hai ngày sau đó, phản ứng duy nhất của Berry là: “Trời ơi, tôi không nhớ gì cả.” Suốt buổi thẩm vấn với cảnh sát, cô tiếp tục trả lời “không bình luận”, nhưng cậu bé nhận ra cô trong một cuộc diễn hành nhận dạng, theo Metro đưa tin.

Nạn nhân đã bị ác mộng dữ dội và từng cố gắng tự tử trong năm qua kể từ vụ việc.

Lời biện hộ pháp lý của Berry cho rằng cô bị “bản chất tự hủy hoại” và “quay sang rượu để giải quyết vấn đề của mình”, nhưng giờ đây cô “nhận ra rượu không phải là câu trả lời cho những vấn đề của mình.”

“Có vẻ như say rượu đã khiến cô ấy phạm tội này,” luật sư bào chữa John Wyn Williams nói với tòa. “Có sự hối hận chân thành và cô ấy thể hiện sự đồng cảm với nạn nhân.”

Sự khoan hồng trong bản án của Berry đã làm dấy lên câu hỏi về cách xử lý vụ án, với một số phản ứng công kích yêu cầu đánh giá lại các luật hiện hành và cách thực thi chúng để mang lại hình phạt nghiêm khắc hơn.