Phụ nữ người hâm mộ bóng đá ở Iran được phép vào sân vận động Tehran cho trận đấu nam giới. Chủ tịch FIFA khen ngợi sự tiến bộ

(SeaPRwire) –   HÀ NỘI, Việt Nam (AP) — Những người hâm mộ nữ bóng đá ở Iran đã tuyên bố một chiến thắng nhỏ trong chiến dịch dài hạn của họ nhằm được phép vào sân để xem các trận đấu nam sau hàng thập kỷ bị loại trừ gần như hoàn toàn và bị quấy rối.

Một bức ảnh đã được đăng trên mạng xã hội bởi nhóm vận động Open Stadiums về ba người hâm mộ nữ bên trong sân vận động Azadi ở Tehran cho một trong những trận đấu lớn nhất ở Iran, giữa hai đối thủ cùng thành phố Persepolis và Esteghlal. Đến 3.000 vé sẽ được dành cho phụ nữ.

“Ngày lịch sử cho những nhà hoạt động nhân quyền và cuộc đấu tranh cho quyền truy cập bình đẳng vào không gian công cộng sẽ tiếp tục,” nhóm hoạt động đã đăng.

Phụ nữ chủ yếu bị cấm tham dự các trận đấu bóng đá nam và các sự kiện thể thao khác ở Iran kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Mặc dù một số phụ nữ đã tham dự một số trận đấu được lựa chọn trong những năm gần đây, Open Stadiums cho biết quá ít người hâm mộ có thể mua vé và họ phải đối mặt với sự quấy rối từ cảnh sát đạo đức.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sau đó vào thứ Năm đã trích dẫn vai trò của chính mình trong chiến dịch bao gồm đẩy mạnh cho phép một số phụ nữ được tham dự Asian Champions League 2018 tại cùng một sân vận động Tehran. Bước tiến này đến sau vài tháng người hâm mộ Iran mang vấn đề đến các trận đấu tại World Cup 2018 ở .

“Nhờ cuộc đối thoại liên tục giữa FIFA và Liên đoàn bóng đá Iran, tiến bộ đang được thực hiện,” Infantino viết trong một bài đăng trên tài khoản Instagram của mình.

Nhà lãnh đạo FIFA cho biết ông đã thảo luận với tổng thống nhà nước Iran Ebrahim Raisi ba tháng trước ở New York về “sự phát triển của bóng đá nữ trong nước và tiến bộ đạt được liên quan đến sự hiện diện của phụ nữ trong sân vận động bóng đá.”

Luật lệ của FIFA cấm phân biệt đối xử bởi các liên đoàn thành viên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.