Phụ nữ Israel kể lại việc bảo vệ gia đình khỏi những kẻ khủng bố Hamas cố gắng đột nhập “phòng an toàn”

Một phụ nữ Israel đã chi tiết những khoảnh khắc khi các phần tử khủng bố Hamas phát động cuộc tấn công của họ chống lại Israel, buộc người phụ nữ và chồng bà phải bảo vệ ngôi nhà và các con của họ trước khi các binh sĩ Israel đến hộ tống họ đến nơi an toàn.

“Chúng tôi bắt đầu nghe thấy tiếng la hét bằng tiếng Ả Rập và chúng tôi hiểu rằng các phần tử khủng bố đã xâm nhập vào kibbutz, và đây là một tình huống hoàn toàn khác mà chúng tôi đang ở,” cư dân kibbutz Nirim Michal Ravav nói với TPS News Agency.

Ravav đang ở trong nhà của mình vào sáng sớm thứ Bảy khi cô nghe thấy các báo động kêu lên ở kibbutz và chạy đi để đưa hai đứa trẻ và chính mình vào “phòng an toàn” trong nhà. Cô nói rằng lúc đầu, cô không hề biết chuyện gì đang xảy ra, trích dẫn rằng các cơ quan truyền thông chưa bắt đầu đưa tin về các cuộc tấn công của Hamas.

Sau đó, cô nghe thấy tiếng súng nổ và người hô hào bằng tiếng Ả Rập. Chồng cô, cô nói, là một sĩ quan cảnh sát và đã nhảy vào hành động để bảo vệ gia đình khỏi những kẻ khủng bố.

“Anh ấy đứng ở đầu nhà, phía trước nhà, để theo dõi và giám sát xem họ có đến không. Và khi chúng tôi nghe thấy họ đến gần, tôi chạy đến phòng an toàn và đóng cửa lại. Tôi nghe thấy chồng tôi bắt đầu bắn – anh ấy có súng trường – có rất nhiều tiếng súng nổ.”

Ravav nói chồng cô sau đó quay lại và nói rằng anh ấy “đã giết một kẻ khủng bố” đang cố xâm nhập vào nhà. Cặp vợ chồng sau đó nghe thấy “một vụ nổ lớn,” cô nói.

“Họ ném lựu đạn vào cửa phòng an toàn và sau đó bắt đầu bắn vào nó, cũng như cửa sổ,” Ravav nói. “Suốt thời gian này, tôi có những đứa trẻ nằm trên sàn, sợ hãi, im lặng, dưới áo giáp mà chúng tôi có.”

Cô nói rằng cô và chồng mình nhắm súng vào cửa phòng an toàn, nói với nhau, “Bất cứ thứ gì đi vào, chúng ta đã sẵn sàng.”

Ravav nói cô đã nhắn tin cầu cứu mọi người để giúp gia đình, nhưng họ vẫn ở trong nhà ít nhất bảy giờ trước khi các binh sĩ Israel hộ tống họ đến một “địa điểm nhóm” ở kibbutz. Gia đình vẫn đang chờ sơ tán khỏi khu vực.

Chính phủ Israel đã chính thức tuyên chiến vào Chủ nhật, lần đầu tiên quốc gia này đưa ra tuyên bố như vậy kể từ Chiến tranh Yom Kippur năm 1973. Ít nhất 700 người đã thiệt mạng ở Israel do các cuộc tấn công, trong khi những người khác, bao gồm phụ nữ và trẻ em, được cho là đã bị các phần tử khủng bố Hamas bắt làm con tin.