Phim ‘Megalopolis’ của Francis Ford Coppola sẽ ra mắt tại Liên hoan phim Cannes

(SeaPRwire) –   NEW YORK (AP) — Gần nửa thế kỷ sau khi Francis Ford Coppola giành giải thưởng , ông sẽ trở lại liên hoan phim French Riviera để công chiếu bộ phim sử thi tự tài trợ “Megalopolis”.

Buổi công chiếu đã được xác nhận với The Associated Press vào thứ ba bởi một người gần gũi với dự án yêu cầu được giấu tên vì họ không được phép đưa ra thông báo. Tờ Hollywood trade Deadline đưa tin lần đầu rằng “Megalopolis” sẽ trình chiếu trong cuộc thi tại liên hoan phim lần thứ 77 vào ngày 17 tháng 5.

Liên hoan phim không trả lời tin nhắn ngay lập tức vào thứ ba. Chủ tịch Cannes Thierry Fremaux dự kiến sẽ công bố đội hình cuộc thi vào thứ năm tại Paris. Tuần trước, Fremaux nói với Variety rằng ông hy vọng sẽ lập trình “Megalopolis” tại liên hoan phim năm nay.

“‘Megalopolis’ là một dự án mà ông ấy muốn đạt được từ rất lâu và ông ấy đã làm theo cách độc lập, theo cách riêng của mình với tư cách là một nghệ sĩ”, Fremaux nói. “Ông ấy đã xây dựng nên truyền thuyết về Liên hoan phim Cannes và sẽ thật vinh dự nếu được chào đón ông ấy trở lại, với tư cách là một nhà làm phim đến để trình chiếu bộ phim mới của mình”.

Việc “Megalopolis” được trình chiếu trong cuộc thi có nghĩa là Coppola, 85 tuổi, sẽ đủ điều kiện nhận giải Cành cọ vàng của Cannes sau 45 năm chiến thắng với “Apocalypse Now”. Năm đó, Coppola đã chia giải Cành cọ vàng với “Die Blechtrommel” của Volker Schlöndorff, nhưng ông đã giành giải thưởng cao nhất của Cannes cách đây 50 năm với “The Conversation”.

Trong những tuần gần đây, Coppola đã chiếu “Megalopolis” cho bạn bè và gia đình và bắt đầu giới thiệu bộ phim đến các nhà phân phối. Dự án mà ông bắt đầu hình thành vào đầu những năm 1980 được cho là có kinh phí thực hiện là 120 triệu đô la. Coppola đã bỏ tiền ra với sự giúp đỡ của đế chế rượu vang của mình để hiện thực hóa một dự án đam mê về việc xây dựng lại một đô thị lớn. Bộ phim có sự tham gia của Adam Driver và Giancarlo Esposito, cùng với dàn diễn viên ngôi sao Jon Voight, Laurence Fishburne, Aubrey Plaza, Shia LaBeouf, Chloe Fineman, Kathryn Hunter và Dustin Hoffman.

Liên hoan phim Cannes, khai mạc vào ngày 14 tháng 5, trước đó đã công bố buổi công chiếu “Furiosa: A Mad Max Saga” của George Miller và “Horizon, an American Saga” của Kevin Costner. Sớm hơn vào thứ ba, liên hoan phim cho biết George Lucas sẽ nhận giải Cành cọ vàng danh dự.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.