Phiến quân liên kết với ISIS giết chết ít nhất 10 người ở miền tây Uganda

(SeaPRwire) –   Ít nhất 10 người đã thiệt mạng do phiến quân có liên kết với ISIS tấn công tại quận Kamwenge phía tây Uganda, quân đội Uganda thông báo vào thứ Ba.

Các phiến quân Liên minh Dân chủ đồng minh (ADF) đã tấn công làng vào sáng sớm thứ Ba, theo lời phát ngôn viên quân đội Uganda, Trung tướng Felix Kulayigye, mà không cung cấp thêm chi tiết.

Đây là vụ tấn công gần đây nhất trong loạt vụ tấn công trong năm được quy cho ADF, một nhóm được thành lập vào đầu những năm 1990 bởi người Hồi giáo Uganda cho rằng họ bị lạc lề bởi chính sách của Tổng thống Yoweri Museveni, nắm quyền từ năm 1986.

Các phiến quân ADF tấn công quận Kamwenge đã vượt biên giới từ Congo lân cận vào tháng trước và đang bị quân đội truy lùng, ông Kulayigye nói. “Những kẻ tấn công ADF còn lại là những kẻ đang kiếm thức ăn,” ông nói.

Mặc dù máy bay ném bom và các hoạt động an ninh chung của quân đội Uganda và Congo, các phiến quân vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công chết người đối với dân thường và lực lượng an ninh xuyên biên giới của hai nước, bao gồm vụ tấn công trường nội trú ở quận Kasese của Uganda vào tháng Sáu.

Vào tháng Mười, nhóm đã giết chết hai du khách và tài xế địa phương tại vườn quốc gia ở quận Kasese gần biên giới với Congo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.