Phát ngôn viên quân đội Israel nói ‘mọi thứ được dán nhãn Hamas là mục tiêu’ trước cuộc tấn công mặt đất dự kiến vào Dải Gaza

Một phát ngôn viên quân đội Israel cho biết với Fox News vào thứ Tư rằng “mọi thứ được dán nhãn Hamas đều là mục tiêu” trước cuộc xâm chiếm dự kiến vào Dải Gaza.

Đại tá Peter Lerner thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel, phát biểu trên “America’s Newsroom”, nói: “Bây giờ chúng tôi đang đưa cuộc chiến đến Hamas. Chúng tôi đang chuẩn bị cho chính mình, chúng tôi đảm bảo rằng Hamas không bao giờ có thể làm điều này với chúng tôi nữa.”

“Có rất nhiều lực lượng tập trung xung quanh Dải Gaza,” ông tiếp tục. “Chúng tôi đang tiến hành các cuộc không kích rộng rãi nhắm vào tổ chức khủng bố Hamas, các vị trí chỉ huy và kiểm soát của họ, cơ sở hạ tầng, các địa điểm phóng tên lửa của họ. Mọi thứ được dán nhãn Hamas đều là mục tiêu. Họ không bao giờ được phép tiến hành các cuộc tấn công này chống lại chúng tôi nữa.”

Lerner cũng nói Israel “thống nhất” trong việc phòng thủ chống lại Hamas và cảm thấy “rất tự tin và mạnh mẽ” nhờ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, bao gồm cả các đồng minh như Hoa Kỳ.

CẬP NHẬT TRỰC TIẾP: ISRAEL CHIẾN TRANH VỚI HAMAS

“Chúng tôi phải đảm bảo Hamas chịu trách nhiệm về hành động của họ, chúng tôi yêu cầu họ phóng thích tù nhân, con tin, họ phải làm ngay bây giờ, và họ sẽ phải chịu hậu quả của hành động của mình dù thế nào đi nữa,” ông cũng nói.

Trong khi đó, nhà máy điện duy nhất của Gaza đã hết nhiên liệu vào chiều thứ Tư, buộc phải đóng cửa sau khi Israel cắt nguồn cung cấp, Bộ Năng lượng của lãnh thổ này cho biết. Điều đó chỉ còn lại các máy phát điện để cung cấp điện cho lãnh thổ – nhưng chúng cũng chạy bằng nhiên liệu mà nguồn cung cấp đang khan hiếm.

Tính đến thứ Tư, hơn 1.200 người – bao gồm 155 binh sĩ Israel – đã thiệt mạng ở Israel kể từ khi Hamas bắt đầu tấn công đất nước này vào cuối tuần, quân đội Israel cho biết.

ISRAEL ĐÁP TRẢ CUỘC TẤN CÔNG CỦA HEZBOLLAH TỪ LIBAN BẰNG CÁCH TRIỂN KHAI ‘HÀNG CHỤC NGHÌN’ QUÂN Ở BIÊN GIỚI PHÍA BẮC

Ở Gaza, khoảng 1.055 người đã được xác nhận thiệt mạng, Bộ Y tế Palestine thông báo.

Israel đã huy động 360.000 quân dự bị và dường như ngày càng có khả năng phát động một cuộc tấn công mặt đất vào Gaza.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cũng nói với các binh sĩ gần biên giới của đất nước với Gaza vào thứ Ba rằng ông đã “loại bỏ mọi hạn chế” và “chúng tôi sẽ loại bỏ bất cứ ai chiến đấu với chúng tôi” trước chiến dịch trên mặt đất dự kiến trên lãnh thổ do Hamas kiểm soát.

“Chúng tôi sẽ không cho phép một thực tế mà trẻ em Israel bị giết,” Gallant nói trong một cuộc họp, theo The Associated Press. “Tôi đã loại bỏ mọi hạn chế – chúng tôi sẽ loại bỏ bất cứ ai chiến đấu với chúng tôi, và sử dụng mọi biện pháp có sẵn của chúng tôi.”