Pháp phủ nhận tàu hỏa bị nhiễm rận giường sau khi triệu tập chó nghiệp vụ kiểm tra giao thông công cộng

Chó nghiệp vụ sẽ giúp kiểm tra tàu hỏa Pháp và tàu điện ngầm Paris để tìm rận giường sau hàng chục báo cáo về sự xâm nhập của chúng, Bộ trưởng Giao thông Vận tải nói vào thứ Tư, thêm rằng cho đến nay chưa tìm thấy một con rận giường nào.

Clement Beaune nói đã có khoảng mười báo cáo của hành khách về rận giường ở nhà điều hành giao thông công cộng Paris RATP và 37 ở nhà điều hành đường sắt SNCF trong những tuần gần đây.

“Khi có vấn đề, chúng tôi xử lý nó, chúng tôi sẽ không phủ nhận. Không có dịch rận giường trên phương tiện giao thông công cộng”, Beaune nói sau khi gặp các nhà khai thác vận tải và các hiệp hội du lịch.

Các phương tiện truyền thông xã hội và truyền thống của Pháp đã đưa tin rộng rãi về rận giường trên tàu hỏa và ở các rạp chiếu phim và chính phủ lo ngại về tác động đến du lịch và Thế vận hội Paris, bắt đầu trong chưa đầy một năm nữa.

Beaune nói tất cả các nhà khai thác giao thông công cộng của Pháp sẽ tăng cường các thủ tục y tế nói chung và đặc biệt là cuộc chiến chống rận giường, đặc biệt là với các đội chó nghiệp vụ, mà ông nói là phương tiện phát hiện hiệu quả nhất.

Ông nói thêm rằng cứ 3 tháng một lần, dữ liệu về tất cả các báo cáo về rận giường và bất kỳ sự xâm nhập nào được xác nhận sẽ được công bố.

“Tính minh bạch hoàn toàn sẽ mang lại sự tự tin hoàn toàn”, ông nói, thêm rằng “không cần hoảng loạn hay sợ hãi”.

Beaune cũng dự định gặp các công ty diệt côn trùng và có kế hoạch tổ chức một hội nghị về các giải pháp cho bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào vào cuối tháng này.