Phân tích khảo sát của Visa tiết lộ nhu cầu về giải pháp thanh toán tích hợp trong lĩnh vực giao thông công cộng khu vực Châu Á

  • Bốn mươi bốn phần trăm các hành khách đi lại ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ sử dụng các hình thức giao thông công cộng khác nhau nếu họ có thể thanh toán bằng một phương thức thanh toán duy nhất, cho thấy nhu cầu về trải nghiệm thanh toán thuận tiện
  • Năm mươi tám phần trăm hành khách ưa thích một dịch vụ kỹ thuật số tích hợp để đặt vé và thanh toán trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng

SINGAPORE, Ngày 16 tháng 8 năm 2023 — Nửa số hành khách ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (49%) sử dụng bốn phương thức thanh toán khác nhau hoặc nhiều hơn mỗi tháng cho giao thông vận tải, theo cuộc khảo sát Toàn cầu về Di chuyển Đô thị của Visa do Wakefield Research thực hiện.[1] Ba trong số năm người được hỏi (58%) bày tỏ mong muốn sử dụng một phương thức thanh toán duy nhất cho tất cả các phương tiện giao thông, điều này sẽ khuyến khích họ sử dụng giao thông công cộng nhiều hơn. Kết quả nghiên cứu tiếp tục nhấn mạnh nhu cầu cần đơn giản hóa phương thức thanh toán cho hành khách.

Giao thông công cộng chiếm khoảng 70 phần trăm tổng số chuyến đi của hành khách đô thị ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.[2] Khi dân số đô thị tiếp tục tăng lên, ngành giao thông công cộng phải đối mặt với nhu cầu cấp bách phải thích ứng với nhu cầu và ưa thích thanh toán ngày càng thay đổi của hành khách.

Theo cuộc khảo sát năm nay, được thực hiện với hành khách ở bốn thị trường khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Australia, Indonesia, Nhật BảnSingapore, 96 phần trăm người được hỏi mong đợi nhà cung cấp dịch vụ giao thông công cộng cung cấp phương thức thanh toán không tiếp xúc, với 65 phần trăm người được hỏi có khả năng sử dụng tùy chọn thanh toán không tiếp xúc cho nhu cầu giao thông công cộng của họ. Những tùy chọn này bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thẻ tiền mặt trước có khả năng thanh toán không tiếp xúc. Các lợi ích được đề cập khi áp dụng thanh toán không tiếp xúc bao gồm tiện lợi, lo ngại ít hơn về việc mang theo đủ tiền mặt hoặc tiền xu chính xác, và đảm bảo giá vé tốt nhất thông qua giới hạn trần giá.

“Cuộc khảo sát cho thấy nhu cầu mạnh mẽ của hành khách ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đối với các tùy chọn thanh toán thuận tiện và liền mạch trong giao thông công cộng”, ông T.R. Ramachandran, Trưởng Ban Sản phẩm và Giải pháp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Visa cho biết. “Tại Visa, chúng tôi tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính phủ và nhà khai thác vận tải để cung cấp trải nghiệm thanh toán thống nhất phù hợp với nhiều phương thức thanh toán nhằm thúc đẩy động lực đô thị bằng cách tập trung vào tiện ích cho khách hàng. Chúng tôi hướng tới cung cấp một hệ thống thanh toán đơn giản hóa cho cả hành khách và toàn bộ hệ sinh thái giao thông vận tải.”

Nửa số hành khách (45%) cũng sẽ sử dụng giao thông công cộng thường xuyên hơn nếu chuyến đi của họ được giới hạn giá, theo cuộc khảo sát cho thấy. Thanh toán không tiếp xúc đảm bảo giá vé chính xác cho hành khách đi xe buýt so với các phương thức khác như tiền mặt. Giới hạn giá cũng hạn chế số tiền mà hành khách phải trả cho tổng số chuyến đi trong một ngày, tuần hoặc tháng, loại bỏ nhu cầu phải dành tiền cho vé tháng hoặc thẻ dành riêng cho giao thông công cộng.

“Lợi ích của các tùy chọn thanh toán không tiếp xúc trên giao thông công cộng vượt xa việc giảm thiểu rào cản trong thanh toán cho người tiêu dùng – chúng còn là một bộ phận quan trọng trong việc thúc đẩy bao gồm tài chính rộng rãi hơn”, ông Ramachandran nói. “Các phương thức thanh toán kỹ thuật số cho giao thông công cộng đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ những cá nhân không có tài khoản ngân hàng hoặc có tài khoản ngân hàng hạn chế, khi đó giao thông công cộng vẫn là phương tiện cần thiết cho việc đi lại đến nơi làm việc hoặc đến trường. Là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số, Visa cam kết đảm bảo tính bao trùm trong hệ sinh thái động lực đô thị thông qua các giải pháp tài chính dễ tiếp cận.”

Chuyển đổi trải nghiệm hành khách với khả năng Dịch vụ Di chuyển như một Dịch vụ

Khi ngành giao thông công cộng tìm cách triển khai các giải pháp Dịch vụ Di chuyển như một Dịch vụ (MaaS) nhằm cải thiện tốt hơn động lực đô thị, các thách thức chính như quản lý dữ liệu và tương tác giữa thanh toán kỹ thuật số vẫn còn tồn tại. Để đáp ứng những thách thức này, Visa đã phát triển một loạt các giải pháp toàn diện tích hợp cách mà người dân ưa thích thanh toán trên các phương tiện giao thông công cộng ưa thích của họ.

Visa cũng đã hợp tác với chính phủ, cơ quan giao thông và công ty tư nhân để cung cấp các giải pháp MaaS và kể từ đó đã ra mắt hơn 650 dự án giao thông công cộng sử dụng thanh toán không tiếp xúc trên toàn cầu, xử lý hơn một tỷ lượt đi xe buýt thanh toán bằng cách chạm thẻ vào năm 2022.

Phương pháp luận: Khảo sát Di chuyển Đô thị Toàn cầu Visa 2023

Cuộc khảo sát Di chuyển Đô thị Toàn cầu Visa được thực hiện bởi Wakefield Research trong tháng Năm 2023 với 11.500 người được hỏi ở 12 thị trường sử dụng giao thông công cộng: Singapore, Nhật Bản, Ai Cập, Australia, Hoa Kỳ, Indonesia, Vương quốc Anh, Pakistan, Đức, Italy, MexicoChile. Cuộc khảo sát đo lường các quan điểm về giao thông công cộng và hành vi thanh toán của người tiêu dùng khi sử dụng các phương tiện giao thông khác nhau.

Về Visa

Visa (NYSE: V) là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số, thúc đẩy giao dịch giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài