Peru bắt một người đàn ông Iran bị cáo buộc âm mưu tấn công một công dân Israel

(SeaPRwire) –   LIMA, Peru (AP) — Vào thứ sáu, cảnh sát đã thông báo về vụ bắt giữ một công dân bị cho là thành viên của Lực lượng Quds Iran và bị cáo buộc có âm mưu giết hại một công dân Israel ở quốc gia Nam Mỹ này.

Tướng Óscar Arriola, cảnh sát trưởng Peru, cho biết trong một cuộc họp báo rằng Majid Azizi, 56 tuổi, đã bị bắt giữ ở Lima vào thứ năm cùng với hai công dân Peru.

Arriola cho biết chính quyền đã ngăn chặn thành công vụ tấn công nhằm vào người Israel. Ông không nêu đích danh mục tiêu vì lý do an ninh.

Ông cho biết cảnh sát vẫn đang tìm kiếm một công dân Peru thứ ba mà họ cho là chịu trách nhiệm giết người đàn ông Israel.

Arriola cho biết Azizi đã vào Lima vào ngày 3 tháng 3 và họ đã được các cơ quan tình báo nước ngoài báo động về người này.

The Associated Press không thể xác nhận một cách độc lập liệu Azizi có phải là thành viên của Lực lượng Quds hay không. Chính quyền Iran chưa đưa ra bình luận.

Lực lượng Quds là một nhánh tinh nhuệ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, giám sát các hoạt động nước ngoài.

Đây là lần đầu tiên chính quyền Peru thông báo về vụ bắt giữ một thành viên bị cáo buộc của nhóm này.

Arriola cho biết Azizi đã bị bắt sau khi rút tiền tại một máy ATM và cùng với hai công dân Peru bị bắt giữ, sẽ bị giam giữ trong vòng 15 ngày đầu tiên theo cáo buộc khủng bố.

VỊ tướng này cho biết người đàn ông này đã định trở về Iran vào đúng ngày anh ta bị bắt.

Ông cho biết thêm Azizi đã kết hôn với một phụ nữ Peru.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.