Núi lửa Popocatépetl “El Popo” ở Mexico phun cột khí và tro bụi

(SeaPRwire) –   Một ngọn núi lửa được gọi là “El Popo” phun ra một đám khói bụi lớn vào bầu trời tối thứ Ba.

Video đầy mê hoặc cho thấy núi lửa Popocatépetl của Mexico phun ra khói, tro và khí ra xa khoảng 3,2 km lên trời.

Ngọn núi lửa cao gần 5.500 mét này cách thành phố Mexico khoảng 72 km, nơi có khoảng 25 triệu người sống trong bán kính 96 km. Cơ quan chức năng đã ban bố cảnh báo màu vàng và khuyến cáo mọi người không nên đến khu vực này. Họ nói tro bụi có thể ảnh hưởng đến thành phố Mexico.

Núi lửa Popocatépetl trở lại hoạt động vào năm 1994 sau một thời gian ngủ yên kéo dài và trải qua những giai đoạn hoạt động mạnh hơn từ năm 2000 đến 2003 và từ năm 2012 đến 2016.

Trong gần một tuần qua, núi lửa này phun khói hai đến ba lần mỗi ngày, theo BBC.

Núi lửa cũng hoạt động mạnh vào tháng Năm năm ngoái khi phun ra những đám mây tro bụi cao ngất trời buộc phải .

Núi lửa có thể gây ra dung nham nóng và tro bụi núi lửa thoát ra từ phòng chứa magma bên dưới bề mặt. Núi lửa thường được tìm thấy ở nơi mà các mảng kiến tạo đang hội tụ hoặc ly tán.

Trong khi đó, một ngọn núi lửa ở Iceland đang phun từ tháng 12 dường như đã yên tĩnh hơn. Ngọn núi lửa gần thị trấn ven biển Grindavík ở tây nam Iceland đã dẫn đến việc đóng cửa và sơ tán địa điểm du lịch nổi tiếng Blue Lagoon. Nó cũng khiến cơ quan chức năng phải .

Vụ phun lửa đầu tiên xảy ra vào ngày 18 tháng 12, và vụ phun lửa thứ hai xảy ra một tháng sau vào tháng Một. Trong vụ phun lửa thứ hai, dung nham lan đến Grindavik và phá hủy một số ngôi nhà cùng các công trình.

Fox Weather’s Steven Yablonski và Chris Oberholtz cũng như

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.