Những người sống sót Holocaust tập trung tại ngày kỷ niệm lịch sử 79 năm giải phóng trại Auschwitz để tưởng niệm

(SeaPRwire) –   Những người sống sót đã long trọng tụ tập để đánh dấu ngày giải phóng trại tập trung Auschwitz-Birkenau lần thứ 79 trong một buổi lễ ở Ba Lan vào thứ Bảy.

Khoảng 20 người sống sót từ các trại tập trung Nazi lân cận đã tụ tập để đặt vòng hoa và bông hoa cũng như thắp nến tại Bức tường Chết ở Auschwitz, nơi người Nazi hành quyết hàng ngàn tù nhân.

Sau đó, nhóm người cùng với các quan chức nhà nước đã tụ tập để tưởng niệm 1,1 triệu nạn nhân của trại.

Nhóm người đã tụ tập bên một nhà xí nam tại và thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân.

Halina Birenbaum, một người sống sót 94 tuổi, đã phát biểu trong buổi tưởng niệm bên cạnh nhà xí 27, nơi bà đã ở một phần trong tháng 8 năm 1943 cho đến cuộc di tản cưỡng bức của các tù nhân trại vào ngày 18 tháng 1 năm 1945.

Bà nói rằng nỗi đau và bi kịch của con người từ cuộc tấn công Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10 là “đau đớn” đối với bà và là một phần mở rộng của.

Đại sứ Israel tại Ba Lan Yacov Livne đã bảo vệ phản ứng của Israel sau vụ tấn công khủng bố Hamas chưa từng có.

“Chúng tôi hy vọng rằng bài học của Holocaust đã được học,” Livne nói. “Nhưng hôm nay, chúng tôi ngạc nhiên trước cáo buộc diệt chủng đối với nhà nước Do Thái trong khi chúng tôi đang chiến đấu vì sự tồn tại của mình.”

Ở Đức, cư dân đã tụ tập để tưởng niệm ngày kỷ niệm lần thứ 79 của Holocaust bằng cách đặt hoa.

Thủ tướng Olaf Scholz nói rằng nước này sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm về “tội ác chống lại loài người” này.

Ông kêu gọi công dân và chiến đấu chống phân biệt chủng tộc khi nước này đánh dấu ngày kỷ niệm giải phóng Auschwitz.

“Không bao giờ nữa” là mỗi ngày, Scholz nói trong podcast video hàng tuần của mình. “Ngày 27 tháng 1 kêu gọi chúng ta: Hãy hiện diện! Hãy lên tiếng! Chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chống lại chủ nghĩa kỳ thị, chống lại sự thù ghét con người – và vì nền dân chủ của chúng ta.”

đã đăng tải hình ảnh của một chiếc đèn dầu Do Thái trên X.

“Mỗi thế hệ mới phải học được sự thật về Holocaust,” Zelensky viết. “Sự sống con người phải là giá trị tối thượng đối với tất cả các quốc gia trên thế giới.”

Ở Ý, các hoạt động tưởng niệm Holocaust bao gồm một cuộc rước đuốc và tuyên bố chính thức từ các nhà lãnh đạo chính trị hàng đầu.

Thủ tướng Ý Giorgia Meloni nói rằng chính phủ dân tộc bảo thủ của bà cam kết xóa bỏ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Do Thái mà bà nói đã được “hồi sinh” bởi cuộc chiến Israel-Hamas.

viết rằng đó là “trách nhiệm” của chúng ta để chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Do Thái và bạo lực thù ghét.

“Hôm nay, trong Ngày Tưởng Niệm Quốc Tế Holocaust, chúng ta thương tiếc một trong những chương đen tối nhất trong lịch sử, khi sáu triệu người Do Thái và vô số người khác bị giết hàng loạt một cách hệ thống,” Biden viết trên X. “Đó là trách nhiệm của chúng ta phải đứng lên chống lại Chủ nghĩa bài Do Thái và bạo lực thù ghét ở mọi nơi.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.