Những người biểu tình Just Stop Oil gián đoạn buổi biểu diễn ‘Les Mis’ ở London, bị đám đông tức giận gọi là ‘những người ngu ngốc’

Một video đã xuất hiện về đám đông tức giận la ó và gọi những người biểu tình Just Stop Oil là “những người ngu ngốc” sau khi các nhà hoạt động vì khí hậu đã gián đoạn một buổi biểu diễn “Les Miserables” ở London, buộc nó phải đóng cửa.

Cảnh sát Đô thị Vương quốc Anh cho biết năm người đã bị bắt về tội xâm nhập bất hợp pháp sau khi “những người biểu tình xâm nhập vào buổi biểu diễn” vào tối thứ Tư ở Khu Tây London.

Video ghi lại sự việc bắt đầu với một người biểu tình đứng ở phía trước sân khấu và vén một lá cờ màu cam có hình một hộp sọ trước khi hét lên “Just Stop Oil!” với khán giả. Phía sau cô, dàn diễn viên đang hòa giọng vào điệp khúc của bài hát kinh điển “Do You Hear the People Sing?”

Nhiều người biểu tình khác sau đó được nhìn thấy trên sân khấu cầm một tấm băng rôn với cụm từ “Just Stop Oil” khi đám đông bắt đầu la ó và đoàn làm phim đẩy dàn diễn viên ra khỏi sân khấu.

LÁI XE NGƯỜI ĐỨC BÙNG NỔ CƠN GIẬN KHI TÁT VÀ NẮM LẤY NGƯỜI BIỂU TÌNH KHÍ HẬU CHẶN ĐƯỜNG Ở BERLIN

“Cút đi, những người ngu ngốc. Sao các người dám làm thế!” một phụ nữ trong khán giả có thể nghe thấy nói với vẻ kinh tởm.

“Cút khỏi sân khấu đi!” một người đàn ông khác hét lên.

Bức màn sau đó hạ xuống và tiếng la ó càng lớn hơn.

Just Stop Oil, tự mô tả mình là một “nhóm kháng cự bất bạo động dân sự đòi Chính phủ Anh ngừng cấp phép tất cả các dự án dầu mỏ, khí đốt và than mới”, sau đó đã tweet rằng bốn trong số những người biểu tình đã khóa mình vào sân khấu.

CÁC LÁI XE NGƯỜI BỒ ĐÀO NHA TỰ MÌNH XỬ LÝ CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ KHÍ HẬU

Sau đó, nhóm đã phát hành một video được cho là cho thấy hai trong số những người biểu tình giải thích hành vi của họ.

“Tôi là Noah, 18 tuổi và tôi đang hành động với Just Stop Oil bởi vì cả cuộc đời tôi đã bị lu mờ bởi sự hiểu biết rằng trừ khi chúng ta làm gì đó về khủng hoảng khí hậu nó sẽ phá hủy tuyệt đối mọi thứ, và vẫn tiếp tục không làm gì cả, và chúng ta vẫn tiếp tục xem các nhà lãnh đạo của chúng ta vì tham lam tiếp tục phá hủy mọi thứ. Và tôi không sẵn sàng ngồi yên và để họ làm điều đó.” một trong những người trong video nói.

Cảnh sát Met cho biết những người bị bắt tuổi từ 28, 23, 22, 19 và 18.

“Nhiều người trong số khán giả đã đi xa, đã mua vé cách đây vài tháng, và không thể chấp nhận được rằng những người biểu tình đã nhắm mục tiêu vào một nhóm người cụ thể để phá hỏng đêm diễn đáng lẽ ra phải đặc biệt”, Thám tử trưởng Chris Rudd thuộc Bộ Chỉ huy Trật tự Công cộng Met cho biết trong một tuyên bố.