Nhóm du khách đến từ Texas trú ẩn ở Israel khi Hamas tiếp tục tấn công: báo cáo

Một nhóm du khách đến từ Texas đang trú ẩn tại Israel khi Hamas tiếp tục các cuộc tấn công: báo cáo

Một nhóm người Mỹ đang thăm Israel đã buộc phải trú ẩn tại chỗ khi các phần tử khủng bố Hamas phát động cuộc tấn công lớn nhất vào đất nước này trong nhiều thập kỷ.

Khoảng 15 du khách đến từ Texas đang nằm trong chỗ ở của họ tại Israel trong khi họ chờ xác nhận rằng họ có thể rời khỏi đất nước một cách an toàn, theo cố vấn du lịch của nhóm.

Chuyến du lịch được tổ chức bởi Mejdi Tours có trụ sở tại Florida, chuyên tổ chức các tour cho người Mỹ khám phá các khía cạnh khác nhau của cuộc sống ở một khu vực lâu nay chịu ảnh hưởng của các chia rẽ tôn giáo và chính trị.

Hai người sáng lập của tổ chức, Aziz Abu Sarah và Scott Cooper, lần lượt có nguồn gốc Palestine và Do Thái, thiết lập các tour du lịch đến Israel và các vùng lãnh thổ chiếm đóng bao gồm một hướng dẫn viên Do Thái hoặc Israel và một hướng dẫn viên Palestine, những người nắm rõ lịch sử của dân tộc mình trong khu vực, theo báo cáo của NBC News.

Sarah nói với cơ quan báo chí rằng nhóm đến từ Texas đang lên kế hoạch rời đi bằng đường bộ qua Jordan vào thứ Hai.

“Các hướng dẫn viên du lịch của chúng tôi đã quyết định ở lại với họ,” ông nói. “Rõ ràng họ đang đau khổ. Tâm trạng chung trong cả nước là trầm cảm, mất mát, tuyệt vọng.”

Mejdi Tours có khoảng 50 khách du lịch Mỹ ở Israel khi cuộc tấn công của Hamas được phát động sớm vào thứ Bảy, nhưng hầu hết họ đã có thể rời đi an toàn qua Jordan.

Ít nhất 1.100 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công khủng bố cho đến nay, và hàng ngàn người khác bị thương, theo Dịch vụ Cứu hộ Quốc gia Israel. Bạo lực ở Israel dự kiến sẽ tiếp tục khi Hamas phóng rocket lên bầu trời và triển khai các chiến binh chiến đấu trên mặt đất. Israel đã phản ứng lại các cuộc tấn công bằng các cuộc không kích trả đũa nhắm vào Gaza.

Sarah hy vọng xung đột trong khu vực giữa các phần tử khủng bố Hamas và lực lượng Israel, mà ông nói được thúc đẩy bởi sự căm thù, có thể chấm dứt.

“Có bức tường vô tri này, bức tường sợ hãi này và bức tường căm thù này đang chia cắt chúng ta,” Sarah nói. “Những gì chúng tôi muốn làm là tạo ra những vết nứt trong thế giới này. Chúng tôi đập đầu vào bức tường này và nói rằng có một cách khác.”