Nhiều binh lính Israel đổ vào Dải Gaza với IDF trong tình trạng “cảnh giác cao” trên biên giới phía bắc

Một phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo vào Thứ Hai rằng quân đội đang tăng cường lực lượng vào Dải Gaza và “đang trực tiếp đối đầu với khủng bố” khi quân đội vẫn ở trạng thái “cảnh giác cao” dọc theo biên giới Israel với Liban.

Trong cuộc họp báo, phát ngôn viên cho biết trong vòng 24 giờ qua, “chúng tôi đã mở rộng các hoạt động trên mặt đất, với lực lượng bổ sung tiến vào Dải Gaza bao gồm bộ binh, thiết giáp, kỹ thuật chiến đấu và pháo binh.”

“Thông qua các cuộc không kích tích hợp của Lực lượng Mặt đất và Không quân Israel, hàng chục khủng bố” đã bị loại bỏ đêm qua khi họ đã phòng thủ trong các tòa nhà và cố gắng tấn công lực lượng đang di chuyển theo hướng của họ, “phát ngôn viên cho biết.

“Chúng tôi tiến hành trên mặt đất, xác định khủng bố và không kích. Lực lượng mặt đất cũng trực tiếp đối đầu với khủng bố,” phát ngôn viên bổ sung. “Cuộc chiến đang diễn ra ở Dải Gaza.”

“CẬP NHẬT TRỰC TIẾP: ISRAEL ĐANG CHIẾN ĐẤU VỚI HAMAS”

Dọc theo biên giới phía bắc Israel với Liban, quân đội cũng ở trạng thái “cảnh giác cao” đối với các cuộc tấn công của nhóm vũ trang Hezbollah, theo IDF.

“Hôm qua, một máy bay chiến đấu đã không kích các bệ phóng tên lửa ở Syria đã phóng tên lửa về phía Israel. Một máy bay cũng không kích mục tiêu của Hezbollah ở Liban. Chúng tôi tiếp tục không kích dọc theo biên giới,” phát ngôn viên IDF cho biết. “Mọi tế bào khủng bố mà Hezbollah triển khai đến hàng rào an ninh sẽ bị loại bỏ. Mọi tế bào khủng bố cố gắng bắn vào lãnh thổ của chúng tôi sẽ bị loại bỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động theo cách này hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì cảnh giác cao ở phía bắc. Đây là nhiệm vụ.”

Những diễn biến đang diễn ra khi một quan chức cấp cao Israel đã đến Doha để đàm phán về việc phóng thích con tin bị Hamas tại Dải Gaza giữ cùng với các nhà đàm phán Qatar, đã biết được.

“THÀNH VIÊN ‘SQUAD’ CORI BUSH CÁO BUỘC ISRAEL ‘DỌN SẠCH SẮC TỘC’ TRONG CHIẾN TRANH CHỐNG LẠI HAMAS”

“Một quan chức cấp cao Israel, phối hợp với Mỹ, đã đến Doha để gặp các nhà đàm phán Qatar vào Thứ Bảy để thảo luận về tình huống con tin và tiếp tục đàm phán về việc phóng thích con tin,” quan chức cho biết.

“Cuộc đàm phán đã bị đình trệ vào Thứ Sáu do bất đồng về các khía cạnh kỹ thuật của một thỏa thuận tiềm năng, dẫn đến sự gia tăng quân sự vào đêm Thứ Sáu, nhưng cuộc đàm phán tiếp tục vào Thứ Bảy và đã diễn ra sau chuyến thăm có hiệu quả của quan chức Israel,” quan chức cho thêm.

Nhóm khủng bố Palestine Hamas được cho là đang giữ khoảng 239 con tin ở Dải Gaza.

Phát ngôn viên IDF cho biết vào Thứ Hai rằng “phóng thích con tin là nhiệm vụ quốc gia tối thượng.”

’ Anders Hagstrom và Trey Yingst đã đóng góp vào báo cáo này.