Nhà thờ Chính thống giáo Nga lên án việc phá thai là giết người, mâu thuẫn với Putin

(SeaPRwire) –   Giáo hội Chính thống giáo Nga đã khẳng định lập trường chống lại việc phá thai một cách mạnh mẽ trong tuần này, khiến họ bất đồng với quan điểm dung dưỡng hơn của Kremlin.

Một phát ngôn viên của giáo hội đã phát đi một tuyên bố vào thứ Tư rõ ràng giải thích rằng Hội đồng Thánh, cơ quan lãnh đạo của giáo hội do đứng đầu, lên án mọi việc phá thai theo yêu cầu như một hành vi giết người.

“Giáo hội không chấp nhận bất kỳ việc phá thai phẫu thuật hay y khoa một cách tùy tiện, bất kể giai đoạn mang thai và cách thức thực hiện”, theo lời dịch từ báo Moscow Times của phát ngôn viên Vladimir Legoyda.

“Vì lý do đó, việc tuyên bố ‘quyền phá thai’, hay còn gọi là ‘quyền giết người’, là không thể chấp nhận được”, Legoyda đã bổ sung.

Quan điểm phản đối triệt để việc phá thai của giáo hội đã đặt họ vào thế đối đầu với , người trước đây đã khẳng định rằng phụ nữ có một “quyền” hạn chế để chấm dứt thai kỳ của họ.

tháng trước đã bác bỏ một dự luật liên bang sẽ cấm các phòng khám phá thai tư nhân .

Tổng thống kêu gọi phụ nữ mang thai đang cân nhắc việc phá thai nên “lựa chọn giữ lại sự sống của đứa trẻ”, nhưng kêu gọi các quan chức phải “tôn trọng quyền và tự do của phụ nữ”.

Việc phá thai là hợp pháp ở Nga trong 12 tuần đầu và trong trường hợp đặc biệt lên đến 22 tuần.

Hội đồng Thánh của Nga kêu gọi thành lập các trung tâm khủng hoảng có thể cung cấp hỗ trợ vật chất cho phụ nữ mang thai không đủ nguồn lực để “hoàn thành sứ mệnh của mình làm mẹ sau khi sinh con”, theo lời Legoyda.

Ông cũng bổ sung rằng, “Đồng thời, không từ chối phụ nữ đã phá thai, Giáo hội kêu gọi họ ăn năn và vượt qua hậu quả đau khổ của tội lỗi thông qua cầu nguyện và hình phạt.”

sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ thứ năm vào ngày 17 tháng 3 tới, gần như chắc chắn sẽ giúp ông giành chiến thắng. Việc sửa đổi hiến pháp sẽ cho phép ông ra tranh cử tiếp vào năm 2030, có thể kéo dài quyền lực của ông đến năm 2036. Ông đã giành được 76% phiếu bầu vào năm 2018, mặc dù các cơ quan quốc tế đặt nghi vấn về tính dân chủ của cuộc bầu cử Nga.

đã nắm quyền từ năm 1999. Ông là tổng thống kể từ năm 2012, với nhiệm kỳ đầu tiên từ năm 2000 đến 2008.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.