Nhà môi trường ném súp vào bức tranh Mona Lisa trong cuộc biểu tình về khí hậu tại bảo tàng Louvre

(SeaPRwire) –   Hai nhà hoạt động khí hậu đã ném súp vào kính bảo vệ bức họa nổi tiếng Mona Lisa tại Bảo tàng Louvre ở Paris trong một cuộc biểu tình về khí hậu.

Video đăng tải lên mạng xã hội cho thấy hai phụ nữ có dòng chữ “Riposte Alimentaire” viết trên áo choàng vượt qua hàng rào an ninh để tiếp cận bức họa trước khi ném súp vào kính bảo vệ bức tranh thần Mona Lisa của Leonardo da Vinci, theo báo cáo của Associated Press.

“Điều quan trọng nhất là gì?” họ hô to. “Nghệ thuật, hay quyền được ăn uống lành mạnh và bền vững?”

“Hệ thống nông nghiệp của chúng ta đang bệnh. Nông dân của chúng ta đang chết khi làm việc,” họ bổ sung.

Sau đó có thể thấy họ đặt các tấm bảng đen phía trước Mona Lisa và yêu cầu khách tham quan di tản khỏi phòng. Nhân viên cho biết súp bí đỏ đã được phun lên bức tranh bởi các thành viên của một phong trào môi trường vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ địa phương, nhưng không có thiệt hại gì đến tác phẩm.

Cảnh sát Paris cho biết hai người đã bị bắt sau sự việc.

Vụ việc xảy ra khi nông dân Pháp biểu tình chống lại một số vấn đề, bao gồm tiền lương thấp.

Riposte Alimentaire đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên X, nền tảng truyền thông xã hội trước đây được gọi là Twitter.

Trên trang web của mình, nhóm cho biết chính phủ Pháp đang phá vỡ và kêu gọi áp dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe do nhà nước tài trợ tương tự như ở nước này để mang lại quyền tiếp cận thực phẩm lành mạnh hơn cho mọi người đồng thời cung cấp thu nhập phải chăng cho nông dân, theo AP.

Nông dân Pháp tức giận đã sử dụng máy kéo của họ trong nhiều ngày để thiết lập các chướng ngại vật trên đường và làm chậm lưu lượng giao thông trên khắp nước Pháp để tìm kiếm sự bồi thường tốt hơn cho sản phẩm của họ, ít thủ tục hành chính hơn và bảo vệ chống lại nhập khẩu rẻ tiền.

Họ cũng đổ rác nông nghiệp hôi thối lên cổng văn phòng chính phủ.

Vào thứ Sáu, chính phủ đã công bố một loạt biện pháp mà nông dân cho rằng không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của họ. Đó bao gồm “đơn giản hóa mạnh mẽ” một số thủ tục kỹ thuật và chấm dứt dần thuế xăng dầu cho phương tiện nông nghiệp.

Một số nông dân đe dọa sẽ tập trung ở Paris, bắt đầu từ thứ Hai, để phong tỏa các tuyến đường chính dẫn đến thủ đô.

Vào tháng Năm 2022, một người đàn ông đã ném một miếng bánh vào kính bảo vệ bao quanh trong một vụ biểu tình dường như về khí hậu.

Người biểu tình – một thanh niên được đóng giả là một bà lão ngồi xe lăn – đã tấn công kính và cố gắng đập vỡ nó vào Chủ nhật. Một nhân chứng đã tweet rằng người đàn ông tiếp tục “phủ bánh lên kính và ném hoa khắp nơi” trước khi bị an ninh khống chế.

‘ Haley Chi-Sing, Reuters và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.