Nhà của Chủ tịch Quốc hội Nam Phi bị khám xét, thu giữ bằng chứng điều tra hối lộ

(SeaPRwire) –   Một đơn vị điều tra đặc biệt đã khám nhà Chủ tịch Quốc hội hôm thứ Ba và thu giữ chứng cứ như một phần của cuộc điều tra về cáo buộc bà nhận hối lộ khi còn giữ vai trò là Bộ trưởng Quốc phòng.

Chiến dịch khám xét và thu giữ tại nhà riêng của bà Nosiviwe Mapisa-Nqakula tại Johannesburg, thành viên đảng Đại hội Dân tộc Phi đang cầm quyền, đã được xác nhận trong một tuyên bố của Quốc hội.

Người phát ngôn Quốc hội nói rằng bà Chủ tịch phủ nhận mọi hành vi sai trái và “tái khẳng định rằng bà không có gì phải giấu giếm”. Bà đã hợp tác với các điều tra viên, những người đã khám xét nhà bà hơn 5 giờ.

Cuộc điều tra về bà Mapisa-Nqakula đã được một tờ báo công bố vào tháng này, tờ báo cho biết bà bị nghi ngờ đã nhận ít nhất 120.000 đô la tiền hối lộ từ một nhà thầu quốc phòng từ năm 2016 đến 2019.

Theo tờ The Sunday Times, số tiền được chuyển đến tận tay bà bằng tiền mặt trong các túi quà tặng.

Một phát ngôn viên của đã cho biết rằng chiến dịch này được thực hiện bởi ban giám đốc điều tra của cơ quan này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.