Người Mỹ thứ hai bị bắt làm con tin bởi Hamas xác nhận đã chết ở Dải Gaza

(SeaPRwire) –   Một công dân Mỹ thứ hai bị Hamas bắt làm con tin ở Dải Gaza đã được xác nhận đã chết, theo như đã biết.

Judi Weinstein Haggai và chồng bà, cả hai đều là người Mỹ gốc Israel ở tuổi 70, đã bị bắn và bắt làm con tin từ cộng đồng Kibbutz Nir khi lực lượng do Hamas dẫn đầu tiến hành một vụ tấn công khủng bố chết người chống lại Nir Oz vào ngày 7 tháng 10.

Họ biến mất trong các cánh đồng xung quanh Kibbutz Nir Oz sớm vào buổi sáng thứ Bảy đó và không ai nghe tin tức từ họ kể từ đó.

Vào thứ Năm tuần trước, cộng đồng thông báo rằng Haggai đã chết. Bà là một trong tám công dân Mỹ bị bắt làm con tin bởi Hamas ở Dải Gaza.

Thông báo này đến chỉ một tuần sau khi cộng đồng nói rằng chồng bà, Gad, đã chết. Ông là con tin Mỹ đầu tiên chết trong cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.

Sáu công dân Mỹ còn lại bị bắt làm con tin bởi Hamas bao gồm Omer Neutra, 21 tuổi; Itay Chen, 19 tuổi; Sagui Dekel-Chen- 35 tuổi; Edan Alexander, 19 tuổi; Hersh Goldberg Polin và Keith Samuel Siegel.

Cặp vợ chồng để lại bốn người con, bảy cháu và những người thân khác sống ở Colorado, Singapore và Israel.

Sau cái chết của Gad tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân Jill Biden nói họ “đau buồn sâu sắc”.

“Hôm nay, chúng tôi cầu nguyện cho bốn người con, bảy cháu và những người thân yêu khác của họ và chia buồn tin buồn này cùng họ,” Tổng thống Biden nói trong một tuyên bố.

Biden nói ông đã nói chuyện với con gái của cặp vợ chồng qua điện thoại trong cuộc họp với gia đình các con tin tuần trước.

Ông cũng tái khẳng định lời hứa của mình với gia đình rằng “chúng tôi sẽ không ngừng làm việc để đưa họ về nhà.”

Thi thể của họ đang bị nhóm khủng bố này giữ.

Yael Rotem-Kuriel và Greg Norman đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.